Rạng sáng mai Chelsea và Liverpool sẽ tái ngộ nhau ở vòng 5 FA Cup. Đấu trường này được The Blues rất xem trọng để giúp họ tránh khỏi một mùa giải trắng tay. Với Liverpool, dù mới bị Watford hạ gục cuối tuần qua nhưng chức vô địch Ngoại hạng Anh khó có thể thoát khỏi tay họ.
Chelsea đang là một đội bóng trẻ được Frank Lampard xây dựng lại từ đầu. Sự non nớt là điều mà người ta dễ nhận thấy ở đội chủ sân Stamford Bridge. So với Liverpool hiện nay, vị thế của 2 CLB hoàn toàn trái ngược. The Kop là nhà ĐKVĐ châu Âu, và đang hướng đến ngôi vương Premier League sau 30 năm chờ đợi.

Lampard xem Liverpool là mục tiêu phấn đấu.
Lampard không ngần ngại tiết lộ, ông xem thành công của Liverpool trong vài mùa trở lại đây là mục tiêu phấn đấu: “Lấy cột mốc để đối chiếu, bạn có thể thấy họ tiến bộ đáng kinh ngạc. Nó có thể mất thời gian và công sức của một tập thể, nhưng đó là những gì tôi đang cố gắng xây dựng tại đây.”
Quả thực BLĐ Liverpool đã rất kiên nhẫn với Jurgen Klopp. Họ chấp nhận chi tiền mua những ngôi sao, chờ đợi chiến lược gia người Đức xây dựng một hệ thống phù hợp với triết lý của ông, để giờ đây The Kop bắt đầu “hái quả ngọt”. Kể từ khi cập bến Anfield, Klopp mất gần 4 năm để giúp Liverpool đoạt được chức vô địch Champions League. Nếu Lampard xem Lữ đoàn đỏ là mục tiêu phấn đấu, có lẽ người hâm mộ Chelsea phải thực sự kiên nhẫn với chiến lược gia người Anh.
Klopp dè chừng Chelsea
Bình Luận