Maurizio Sarri: "Hãy sa thải tôi nếu không hài lòng với mùa giải này"

Chiến lược gia 60 tuổi đã có những lời chia sẻ thẳng thắn về tình hình hiện tại của ông với đội bóng thành London, Chelsea.

Theo tờ Telegraph, Anh Quốc; HLV trưởng Chelsea Maurizio Sarri đã có buổi nói chuyện ngắn với chủ tịch câu lạc bộ Roman Abramovich về tình hình hiện tại của mình. Theo đó, cựu chiến lược gia Napoli khẳng định Abramovich có thể sa thải ông nếu cảm thấy không hài lòng về thành tích ở mùa giải 2018/2019.

Người đàn ông 60 tuổi khẳng định mong muốn bàn bạc về tương lai của mình sau trận chung kết Europa League tại Baku sắp tới. Nếu rời khỏi sân Stamford Bridge, bến đỗ tiềm năng tiếp theo dành cho Sarri sẽ là Juventus và AS Roma.

Sarri nói với Abramovich:

HLV trưởng Chelsea: Maurizio Sarri.

Bản hợp đồng hiện tại giữa đôi bên còn thời hạn 12 tháng, điều khoản gia hạn thêm 1 năm kèm mức phí 5 triệu bảng/năm. Bức xúc trước hàng loạt nghi vấn về tương lai sau khi Chelsea góp mặt ở chung kết Europa League, Sarri phát biểu: "Nếu tình hình như thế này, tôi muốn ra đi ngay lập tức.".

"Bạn không thể đánh giá kết quả 10 tháng làm việc trong vòng 90 phút thi đấu chính thức. Nó không đúng. Bạn hài lòng hoặc không hài lòng về tôi, thế thôi,".

Sarri nói với Abramovich:

Chủ tịch Chelsea, ông Roman Abramovich.

"Tôi sẽ nghĩ về tương lai phía trước sau trận chung kết. Thời điểm hiện tại, mọi vấn đề chỉ tập trung vào chuyên môn cho màn thư hùng với Arsenal, và tôi chưa có bất kì liên hệ nào với đội bóng khác. Tôi đang cảm thấy hạnh phúc khi làm việc ở Stamford Bridge. Đây là câu lạc bộ lớn của Premier League," Sarri cho biết.

Chủ tịch Abramovich từng xuất hiện ở Boston vào tuần trước, nơi diễn ra trận đấu giao hữu từ thiện sau mùa giải giữa Chelsea và New England Revolution. Tiền vệ Ruben-Loftus-Cheek bị chấn thương gót chân đáng tiếc và nhiều khả năng vắng mặt tại chung kết Europa League sắp tới.

The Blues trải qua mùa giải 2018/2019 khá thành công với vị trí thứ 3 chung cuộc sau Man City và Liverpool. Họ cũng xuất sắc góp mặt ở trận chung kết sân chơi danh giá thứ 2 châu Âu với Pháo thủ thành London.

Sarri nói với Abramovich:

Henrikh Mkhitaryan không thể góp mặt ở chung kết Europa League sắp tới vì mối bất hòa giữa Armenia và Azerbaijan.

HLV Maurizio Sarri nổi tiếng bởi sự cứng nhắc của mình. Cựu chiến lược gia Napoli gần như trung thành tuyệt đối với sơ đồ chiến thuật 4-3-3 với hạt nhân nòng cốt là tiền vệ Jorginho. Lối chơi Sarri-ball chú trọng đến việc kiểm soát bóng và phát động tấn công từ phần sân nhà.

Thủ thành Kepa Arrizabalaga, các trung vệ David Luiz và Antonio Rudiger đều thuộc mẫu cầu thủ chơi chân giỏi. Tuy nhiên, tranh chấp kém và kĩ năng hỗ trợ phòng ngự chưa tốt của Jorginho khiến The Blues dễ bị tổn thương trong các tình huống chống phản công của mình. Hàng công thiếu sắc bén là điểm hạn chế khác nơi đội chủ sân Stamford Bridge.

    Bình Luận