Ngày hôm qua, tiền đạo Son Heung-min đã dẫn dắt các đồng đội ở Olympic Hàn Quốc bảo vệ thành công chức vô địch Asiad tại Indonesia. Và anh sau đó cũng gửi lời cảm ơn đến đội bóng chủ quản Tottenham Hotspur, cũng như huấn luyện viên Mauricio Pochettino và người hâm mộ.
Để đáp lại động thái của ngôi sao 25 tuổi, trang chủ câu lạc bộ Tottenham cũng đăng lên mạng xã hội Facebook một đoạn clip về những bàn thắng mà cầu thủ này ghi được vào lưới Watford (đối thủ của Spurs tối nay), kèm theo một thông điệp 'Son yêu thích một trận đấu với những chú ong bắp cày (biệt danh của Watford)'.

Tottenham gửi lời chúc đến Son vì thành tích của anh với quê hương.
Và chỉ chờ có vậy, hàng loạt người hâm mộ cũng bình luận và chúc mừng đội trưởng đội tuyển Olympic Hàn Quốc với thành tích vô địch Châu Á, qua đó Son cũng sẽ không phải mất đi 21 tháng phục vụ trong quân ngũ.
Trong số đó, có một người đã mượn cơ hội này để trêu chọc Lionel Messi, anh ta nói: "Nếu quy tắc này (thực hiện nghĩa vụ quân sự trước 28 tuổi) được áp dụng tại Argentina thì có lẽ trung uý Messi đang ở trên một căn cứ quân đội đâu đó trên đất nước Argentia."

Messi có lẽ sẽ cười lớn thay vì tức giận với dòng bình luận ngộ nghĩnh này.
Ngay lập tức, dòng bình luận này đã khiến nhiều người thích thú nó cũng dễ dàng được nhìn thấy như một bình luận nổi trội ở dòng trạng thái của Tottenham. Tuy nhiên, có lẽ anh chàng đó nên tìm hiểu lại kiến thức bóng đá của mình vì Messi đã từng vô địch Olympic bắc Kinh năm 2008 và rất nhiều lần chơi ở vòng Knock-out của World Cup.
Nếu Olympic Hàn Quốc có thể giành được Huy chương tại Thế vận hội hoặc vô địch Asiad hay chơi ở vòng 1/8 World Cup thì họ sẽ đủ điều kiện 'né' nghĩa vụ quân sự. Như vậy, Messi chắc chắn cũng được miễn vì thành tích anh làm trong quá khứ.
Bình Luận