Solskjaer gửi thông điệp tuyệt vời đến cầu thủ Man Utd ở buổi PV đầu tiên

Huyền thoại người Na Uy đã có cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách là người quản lý tạm thời của Manchester United trên MUTV.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Stewart Gardner (SG), HLV Ole Gunnar Solskjaer cho biết ông sẽ tận hưởng khoảng thời gian này khi phụ trách đội một Quỷ đỏ trong phần còn lại của mùa giải 2018/19.

"Trước hết, tôi cảm thấy như mình đang về nhà. Thật tuyệt khi gặp lại mọi người..." Ông mở đầu.

SG: Ông đang đến thời điểm cực kỳ bận rộn, với bốn trận đấu trong vòng 11 ngày. Điều này có thực sự là cơ hội hoàn hảo để đưa mình vào vai trò mới và làm quen với tất cả các cầu thủ?

Có, bạn chắc chắn sẽ thấy các cầu thủ trong một trận đấu và có áp lực, nhưng tôi nghĩ rằng số lượng trận đấu sắp tới không có vấn đề gì vì đây là một đội hình tuyệt vời, chúng tôi đã có 23 - 24 người. Tất cả đều có chất lượng tuyệt vời. Họ là những cầu thủ của United.

Toàn cảnh buổi phỏng vấn đầu tiên của Solskjaer:  - Bóng Đá

 Buổi phỏng vấn đầu tiên của Sókjaer trên cương vị HLV tạm quyền của Man Utd.

SG: Tôi đoán ông đã biết một số cầu thủ, nhưng điều đó có giúp ông làm quen với họ nhanh không?

Phải, tất nhiên. Tất nhiên, chúng tôi đang cố gắng và muốn giành chiến thắng trong các trận đấu. Đó là công việc của chúng tôi, đó là công việc của tôi, của Mike Phelan và các nhân viên để giúp các cầu thủ làm điều đó. Chúng tôi chỉ muốn thấy họ chơi thứ bóng đá mà họ có thể.

Michael Carrick từng là đồng đội của ông, cảm giác bây giờ thế nào?

Thật kỳ lạ là vì tôi đã cùng chơi với anh ấy trong một mùa (2006), sau đó tôi là huấn luyện viên ở đội một và dự bị. Michael phát triển nhanh, khoả lấp Roy Keane. Thực sự chúng tôi đã nói chuyện khá nhiều và anh ấy rất tuyệt. Tôi mong được hợp tác chặt chẽ với người đàn ông này.

SG: Paris Saint-Germain tại Champions League thì sao? Nó có kích thích không?

Tuyệt vời! Họ có Neymar, Kylian Mbappe và Edinson Cavani... Tôi không thể chờ đợi. Chúng tôi muốn xây dựng kế hoạch ngay bây giờ để chống lại họ. 

Toàn cảnh buổi phỏng vấn đầu tiên của Solskjaer:  - Bóng Đá

 Solskjaer ấn tượng với bộ ba của PSG, những người ông sẽ đối đầu vào tháng 2 tới.

SG: Ông sẽ nói gì về nó với các cầu thủ, những người chưa biết về phẩm chất của United?

Điều đầu tiên tôi cảm thấy khi đến United - đó là một câu lạc bộ mang tính gia đình. Tôi đã rất ngạc nhiên khi mọi người rất gần gũi. Nhưng sau đó, một lần nữa, tôi đã phát triển và thấy được bản năng chiến thắng và đó là về cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

Tôi sẽ không nói rằng mình đã xây dựng Molde (CLB chủ quản) nhưng đây là mô hình của tôi, Man United là mô hình. Bạn có gia đình, đó là truyền thống, đó là lịch sử, tạo cơ hội cho tuổi trẻ, bóng đá tấn công và chiến thắng. Thật không thể tin được nó đã phát triển bao nhiêu kể từ khi tôi đến vào năm 1996...

Cuối cùng, ông sẽ gửi thông điệp gì đến NHM trên toàn thế giới?

Thật là tuyệt vời khi trở về nhà. Giống như khi tôi còn là một cầu thủ, tôi có thể hứa rằng tôi sẽ cống hiến mọi thứ mà tôi sở hữu để có được thành công. Tôi sẽ làm hết sức mình, cùng với các nhân viên, để khiến các cầu thủ chơi bóng và tận hưởng.

*Bài viết lược dịch từ trang chủ manutd.com

    Bình Luận