Manchester United vừa lách qua khe cửa hẹp để bước vào vòng đấu tiếp theo trong khuôn khổ FA Cup. Tiếp đón Wolves trên sân nhà, đoàn quân của HLV Ole Gunnar Solskjaer đã giành được chiến thắng tối thiểu nhờ bàn thắng đến từ Juan Mata. Thực tế, đây cũng là chiến thắng đầu tiên của đội chủ sân Old Trafford trước Bầy sói, kể từ khi họ lên hạng vào năm 2018.
Trên lý thuyết, người hâm mộ Man United phải nên vui mừng vì kết quả này, nhưng rõ ràng, họ có lí do để cảm thấy lo lắng. Sau 16 phút được tung vào sân từ băng ghế dự bị, Marcus Rashford đã phải rời sân vì chấn thương. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cuối tuần này, Quỷ đỏ không làm khách trên sân Anfield. Man United chuẩn bị đối mặt với một cỗ máy "bất khả chiến bại", còn khả năng ra sân của tiền đạo chủ lực vẫn còn bỏ ngỏ.
Có thể thấy, chấn thương mà Rashford gặp phải càng chứng minh cho việc Solskjaer "điếc không sợ súng".

Solsa có chịu thay đổi trong cách dùng người?
Từ Andreas Pereira...
Trước đây, Solskjaer từng thử nghiệm Pereira ở vị trí tiền vệ trung tâm ở hai trận gặp Sheffield United và Aston Villa tại Premier League. Kết quả, Quỷ đỏ phải rất vất vả mới giành được 1 điểm, còn David De Gea có tổng cộng 5 lần vào lưới nhặt bóng. Rõ ràng phép thử này đã thất bại, nhưng Solsa vẫn quyết định sử dụng một lần nữa, trước... Manchester City.
Hàng công của The Citizens khủng khiếp như thế nào so với Sheffield hay Villa thì ai cũng biết, và Solsa vẫn xếp Pereira đá ở trung tâm tuyến giữa. Tất nhiên, một lần nữa, quyết định này đã hoàn toàn sai lầm. Nó dẫn đến việc Quỷ đỏ đánh mất toàn bộ thế trận và để thủng lưới đến 3 bàn ngay trong hiệp một.

Pereira vẫn luôn mang tư tưởng tấn công.
...Cho đến Marcus Rashford
"Tôi không muốn để Rashford ra sân. Cậu ấy dính phải va chạm ở đầu gối và lưng, đó là lí do tôi không để Rashford đá chính trước Wolves. Tuy nhiên, đội bóng cần một chiến thắng, nhưng quyết định đó đã phản tác dụng."
Đó là những gì chiến lược gia người Na Uy phát biểu sau trận đấu. Rõ ràng, Solskjaer biết rõ tình trạng thể lực không ổn định của cậu học trò, nhưng ông vẫn muốn để Rashford nén đau và thi đấu. Kết quả thì ai đã cũng thấy, còn Rashford chẳng hiểu sao mình lại vào sân.

Chấn thương của Rashford thật sự không đáng.
Vài ngày trước, Solskjaer đã khẳng định FA Cup hay Carabao Cup đều không phải là mục tiêu chính của Man United, và đêm qua ông lại đưa ra quyết định này, thật khó hiểu. Chẳng biết Solsa đánh giá đội bóng nào cao hơn, giữa Wolves và Liverpool? Tương tự, Solsa muốn chức vô địch FA Cup hay một tấm vé dự Champions League?
Xem Solskjaer phát biểu:
Bình Luận