Hàng phòng ngự là điểm yếu chết người của Man Utd ở mùa giải năm ngoái, chính vì vậy họ đã bổ sung 2 tân binh đắt giá để cải thiện điều này. Một là Harry Maguire ở vị trí trung vệ, người còn lại là Aaron Wan-Bissaka cho vị trí hậu vệ phải.

Wan-Bissaka đến M.U với sự kỳ vọng.
Quả thực hàng thủ của Quỷ đỏ được cải thiện đáng kể khi chỉ mới để thủng lưới 12 bàn, ít thứ 4 tại Premier League. Wan-Bissaka đang là cầu thủ tắc bóng thành công nhiều nhất giải với 35 lần. Hậu vệ 21 tuổi thực sự là một thử thách khó nhằn với những ngôi sao tấn công mỗi khi đối đầu với anh. Tuy nhiên, người hâm mộ M.U cần nhiều hơn thế.
Wan-Bissaka, vẫn chưa thể có trận ra mắt ĐTQG khi bị rút khỏi đội hình ở lần triệu tập đầu tiên vào tháng 9 vì chấn thương. Giữa tuần này, HLV trưởng Tam sư, Gareth Southgate đã bỏ qua ngôi sao của Man Utd, để chọn Trent Alexander-Arnold, Kieran Trippier và Joe Gomez ở vị trí hậu vệ phải.
Tốc độ, thể lực, sức mạnh, Wan-Bissaka đều không hề kém cạnh 3 cái tên trên, thậm chí còn được đánh giá nhỉnh hơn. Tuy nhiên điểm hạn chế của ngôi sao đang khoác áo Man Utd chính là khả năng hỗ trợ tấn công. Ra sân 14 trận trên tất cả mọi đấu trường cùng Quỷ đỏ kể từ đầu mùa, thế nhưng Wan-Bissaka chưa có một bàn thắng hoặc một pha kiến tạo nào.

Khả năng hỗ trợ tấn công của Wan-Bissaka là chưa tốt.
Phong cách của cựu cầu thủ Palace giống như các hậu vệ cánh của thập niên 90, chỉ tập trung vào việc phòng ngự. Nhưng bóng đá hiện đại ngày nay, những hậu vệ cánh ngoài việc phòng thủ, họ còn là phương án tấn công trong sơ đồ chiến thuật của các HLV. Điển hình nhất chính là bộ đôi Alexander-Arnold và Andy Robertson của Liverpool.
Wan-Bissaka đứng đầu về thống kê tắc bóng thành công, tuy nhiên anh chỉ xếp thứ 28 trong danh sách các hậu vệ cánh của giải đấu về những đường chuyền quan trọng, với trung bình 0.6 trong 90 phút. Còn cách rất xa với người dẫn đầu là Lucas Digne (2.5) hay một cầu thủ cũng có xu hướng phòng ngự như Cesar Azpilicueta (1.2). Chưa kể Wan-Bissaka trung bình chỉ tung ra 1 cú sút sau… 5 trận đấu.
Rõ ràng hậu vệ 21 tuổi chưa có sự tiến bộ rõ rệt nào so với khi còn chơi cho Palace, nơi anh được thi đấu bên cạnh những cầu thủ có trình độ cao hơn tại Man Utd. Nếu không cải thiện điều này, việc Wan-Bissaka bị HLV Southgate bỏ quên hoàn toàn là điều dễ hiểu.
Bình Luận