Rangnick đã khẳng định được tiếng tăm là một trong những bộ não sáng tạo bậc nhất châu Âu. Ông đã giám sát việc xây dựng các CLB ấn tượng cũng như đại tu cơ sở hạ tầng tại những đội bóng mới giàu có như Hoffenheim hay RB Leipzig ở Bundesliga. Xét một cách toàn diện, Rangnick chính xác là mẫu người mà Newcastle cần để xây dựng đế chế mới.
Trước đây, Rangnick từng làm HLV trưởng và giám đốc bóng đá, bất chấp đó là ở Đức thay vì ở Anh. Người đàn ông 63 tuổi này hiện đang đảm nhận công việc được trả lương rất cao tại Lokomotiv Moscow (Giám đốc thể thao và phát triển), và chưa có bất kỳ liên hệ nào với Newcastle ở giai đoạn này. Tuy mọi thứ vẫn chưa đi đến đâu song nếu có Rangnick, tầm vóc của Newcastle thực sự sẽ được thay đổi.
Edwards được ví như kiến trúc sư của Liverpool, cùng với Jurgen Klopp là con người góp sức lớn vào thành công vang dội của The Reds trong những mùa giải gần đây, cụ thể là chức vô địch Champions League và Ngoại hạng Anh. Edwards đến Merseyside vào tháng 11/2011 với tư cách là trưởng bộ phận chuyên môn và phân tích. Trước đó, ông từng làm công việc tương tự cho Harry Redknapp ở cả Portsmouth và Tottenham.
Năm 2016, Edwards được thăng chức lên làm giám đốc thể thao của Liverpool, đóng vai trò quan trọng vào công tác tuyển dụng của CLB kể từ đó, bao gồm các thương vụ cho tới nay được xem là món hời như Allison Becker, Virgil van Dijk, Gini Wijnaldum và Mohamed Salah. Vị giám đốc 41 tuổi có một CV đủ sức nặng để khiến giới chủ Saudi Arabia phải cân nhắc, và ông hiện đang ở năm cuối hợp đồng với Liverpool.
Có vẻ như McParland không phù hợp với vị trí giám đốc thể thao, song tên tuổi của ông đã được nhắc đến với nhiều vai trò quan trọng khác nhằm giúp chế độ mới trong dự án tái thiết. Khả năng cao là McParland sẽ tư vấn cho Newcastle về vấn đề tuyển dụng và người đàn ông này đã có cuộc gặp gỡ với các thành viên của tập đoàn tại Chích chòe tuần trước.
McParland có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và thân thiết với một trong những cố vấn bóng đá của bà Amanda Staveley là Owen Brown. Trước đây, McParland từng làm công việc giám sát tuyển dụng tại Liverpool, Watford, Brentford, Burnley và Glasgow Rangers.
Wilcox đã gây dựng được danh tiếng tốt tại Man City, nơi ông giữ cương vị giám đốc học viện trong 4 năm qua, và là người đầu tiên được đồn có thể sang Newcastle đảm nhận nhiệm vụ mới, đó là giám đốc thể thao. Nhiều thành viên trong đội ngũ lãnh đạo mới của Newcastle cho rằng Wilcox không thực sự phù hợp với tình hình hơi hỗn loạn tại CLB lúc này kể từ khi cuộc chuyển giao quyền lực xảy ra, song Wilcox không nên bị loại bỏ như là một ứng viên tiềm năng.
Bình Luận