Chính thức! Sir Jim Ratcliffe sở hữu 27,7% cổ phần MU

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất việc mua 27,7% cổ phần của MU thông qua tập đoàn INEOS của mình, cho phép ông nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá từ gia đình chủ sở hữu Glazer.
Chính thức! Sir Jim Ratcliffe sở hữu 27,7% cổ phần MU

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano trong bài đăng mới nhất đã thông báo: "Sir Jim Ratcliffe hiện đã hoàn tất việc mua 27,7% cổ phần của mình tại Man United, sau khi được chấp thuận tất cả các điều kiện, bao gồm cả LĐBĐ Anh (FA) và Premier League".

Trong phát biểu mới nhất, Sir Jim Ratcliffe cho biết: "Trở thành đồng sở hữu Man United là một vinh dự lớn lao và đi kèm với trách nhiệm lớn lao. Điều này đánh dấu sự hoàn tất của giao dịch, nhưng chỉ là khởi đầu cho hành trình đưa Man United trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và thế giới".

Joel Glazer, đồng chủ tịch điều hành của MU cho biết: "Tôi xin chào mừng Sir Jim với tư cách là đồng sở hữu và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với ông ấy và INEOS Sport để mang lại một tương lai tươi sáng cho Manchester United".

Thỏa thuận này chấm dứt một câu chuyện kéo dài liên quan đến vận mệnh của Man United trong 15 tháng mặc dù đội bóng không được bán toàn bộ như NHM mong mỏi là chấm dứt triều đại 19 năm của Glazers.

Sau khi mọi thứ được hoàn thành, Quỷ đỏ sẽ bắt tay vào quá trình nâng cấp SVĐ Old Trafford. Trước đó, động thái đầu tiên của Sir Jim Ratcliffe sau khi nắm cổ phần MU là bổ nhiệm Giám đốc điều hành Omar Berrada từ kình địch Man City. Tỷ phú người Anh cũng đang lên kế hoạch thay đổi thượng tầng với việc nhắm Dan Ashworth cho vị trí Giám đốc thể thao, trước khi nghiên cứu kế hoạch chuyển nhượng trong mùa hè tới. 

Trước đó, dù chưa được thông qua bởi LĐBĐ Anh, nhưng Sir Jim đã dẫn đầu cuộc cải tổ ở một đội bóng đang sa sút khi đối mặt với mùa giải Premier League thứ 11 liên tiếp kết thúc mà không bổ sung thêm vào kỷ lục 20 chức vô địch giải đấu của mình. Đội bóng của HLV Erik ten Hag đang đứng thứ 6 tại Premier League, cạnh tranh một trong bốn suất tham dự Champions League.

    Bình Luận