IFAB giữ luật thay 5 người, nhiều CLB phản đối

Hội đồng điều hành Liên đoàn bóng đá thế giới (IFAB), cơ quan ra các điều luật bóng đá, vừa cho phép các trận đấu ở mùa tới vẫn sẽ có 5 quyền thay người.
IFAB giữ luật thay 5 người, nhiều CLB phản đối

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2019/20 vòng 36

Đây là cách các nhà quản lý giúp đỡ CLB trong bối cảnh mùa giải 2020/21 vẫn phải chịu nhiều biến động, trong đó có việc lịch thi đấu bị dồn vào do mùa giải khởi động muộn nhưng vẫn phải kết thúc sớm để chuẩn bị cho EURO.

Tuy nhiên, áp dụng hay không thì vẫn thuộc vào từng giải đấu. Với riêng Premier League, ban đầu đã có 5 CLB phản đối. Theo Telegraph, 20 CLB ở Ngoại hạng Anh sẽ có quyền bỏ phiếu và tối thiểu 14 đội tán thành thì điều luật thay người mới được áp dụng. Như vậy với 5 CLB phản đối, họ vẫn phải thuyết phục 2 đội khác về cùng vây cánh với mình.

Tờ Telegraph cho hay 5 đội bóng không ủng hộ duy trì chính sách thay người như giai đoạn hậu Covid-19 không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng 4 trong 5 cái tên này vẫn gồm Sheffield United, Aston Villa, West Ham và Bournemouth. Bởi đây là các đội có sự chênh lệch về chất lượng giữa dàn cầu thủ đá chính và dự bị là rất lớn. Bởi vậy họ không được lợi gì khi thay 5 người. Ngược lại, đối thủ của họ có thể tận dụng tối đa lợi thế thay người để giành điểm. Minh chứng là trong 7 trận đấu kể từ khi áp dụng luật thay người mới, Aston Villa chỉ có 1 trận thay đủ 5 người và ở 7 trận đó, họ thua tới 4. 

Thời gian tới, rất có thể là sau khi Premier League 2019/20 khép lại, các CLB sẽ họp lại để đi đến thống nhất, nhưng chắc chắn không phải cái tên nào cũng ủng hộ IFAB.

XEM THÊM

Kết quả Crystal Palace 0-2 M.U: Song sát Martial, Rashford giúp M.U bám đuôi Leicester

Kết quả Leicester 2-0 Sheffield United: Củng cố vị trí thứ 4

Martial hé lộ cách đoạt áo số 9 ở M.U

    Bình Luận