Tuần trước là Federico Chiesa. Tuần này, là một cầu thủ 16 tuổi. Rio Ngumoha đã đến để giải cứu những trái tim fan Liverpool bị bóp nghẹt.
Được tung vào sân trong những phút cuối để cứu vãn danh dự cho Liverpool, cầu thủ trẻ này đã xuất hiện ở cột xa và tung ra một cú dứt điểm hoàn hảo vào một khoảnh khắc hoàn hảo.
Thật là một khoảnh khắc tuyệt vời cho Ngumoha. Sau một giai đoạn tiền mùa giải trong mơ, nơi cậu ghi 3 bàn và kiến tạo 2 lần, Ngumoha đã chứng tỏ mình sẵn sàng cho Premier League. Giờ đây, thần đồng này đã làm được nhiều hơn thế.
Hai lần trong hai tuần, Liverpool đã thể hiện tất cả những phẩm chất của một ứng cử viên vô địch. Giật lại chiến thắng từ một trận hòa… sau khi tưởng chừng sẽ đánh rơi 2 điểm dù đã dẫn trước 2 bàn và chơi hơn người.
Đấy là một bài ca ngợi thông thường dành cho một ứng viên vô địch. Nhưng vì đây là Liverpool - nhà ĐKVĐ Premier League, thì tiêu chuẩn phải cao hơn. Mùa giải còn rất dài mà Liverpool đã phải dùng hết "vận may" - thứ vốn rất hữu hạn, thì đó là chuyện đáng bàn.
Có quá nhiều câu hỏi cho hàng thủ Liverpool, ngay từ trận ra quân gặp Bournemouth và đặc biệt là trước 10 người của Newcastle. Tại sao phải chờ tới phút 90+10 để có được chiến thắng, trong khi đã dẫn 2-0 và chơi hơn người cho tới tận phút 56?
Nhìn chung, cả 2 bàn thắng của Newcastle đều rất đơn giản. Không có quá nhiều tính toán, chỉ là những hình thức triển khai bóng trực diện. Nhưng ngay cả đánh vỗ mặt như vậy, với toàn bộ sự thế trận trong tay mình, hàng thủ dưới sự chỉ huy của Van Dijk vẫn sụp đổ dễ dàng.
Sau 2 trận đấu, tân binh Kerkez đang rất giống một "bom xịt". Anh xử lý sai khá nhiều và đặc biệt kèm người quá nghiệp dư trong bàn rút ngắn tỷ số của Bruno Guimaraes. Hiển nhiên, đây là một hàng thủ chắp vá, không chỉ với những gương mặt mới, mà còn do hoàn cảnh với chân thương của Frimpong. Nhưng kể cả như vậy, cách Liverpool 2 lần liên tiếp để đối thủ ghi liền 2 bàn gỡ hòa thật khó chấp nhận.
Nó đang manh nha cho một hệ thống có thể sụp đổ dây chuyền bất cứ lúc nào. Liverpool đang thực sự lấy công bù thủ, nhưng sẽ bù được bao nhiêu lần nếu cứ phung phí mọi thứ như thế? Ở trận đấu đầu tiên là phút 88, ở trận thứ 2 là phút bù giờ thứ 10, và nếu đến trận 3, có lẽ không còn cơ hội để sửa sai nữa.
Hình ảnh của Liverpool mùa này đã trái ngược hẳn với phiên bản vô địch 2024/25. Bây giờ, đội bóng của Slot tấn công phóng khoáng hơn, nhưng đánh mất sự chắc chắn. Và trong một cuộc đua đường trường, tấn công mang lại chiến thắng, nhưng phòng ngự mới giành chức vô địch.
Bình Luận