Số lượng cầu thủ nước ngoài đến Ngoại hạng Anh thi đấu đứng trước nguy cơ giảm mạnh sau những động thái mới đây của FA.

Vì những hệ lụy từ Brexit, FA đang muốn tăng số cầu thủ "cây nhà lá vườn" (home-grown) trong mỗi đội bóng từ 8 lên 12 người, trong khi giảm bớt số cầu thủ nước ngoài từ 17 xuống 13.
FA tin khi Brexit được thông qua hoàn toàn, số lượng cầu thủ châu Âu được đến Anh thi đấu sẽ giảm hai phần ba. Tuy nhiên, đại diện những đội bóng ở Ngoại hạng Anh lại không đồng ý với kế hoạch này.
Phát ngôn viên của một đội bóng hàng đầu cho biết: "Các đội bóng Ngoại hạng Anh đã tổ chức một cuộc gặp mặt với chính phủ và những bên liên quan để bàn về tác động tới bóng đá Anh khi nước Anh tách khỏi EU".

Derby Manchester đứng trước nguy cơ chỉ còn Smalling là chắc chắn góp mặt
"Chúng tôi đã và đang vận hành các quy tắc để hạn chế số lượng cầu thủ không phải home-grown mà mỗi đội bóng có thể có trong đội một, đồng thời làm việc với các đội bóng để vận hành hệ thống phát triển các cầu thủ cung cấp cho ĐT Anh ở mọi cấp độ".
"Điều này được chứng minh khi các HLV của FA rất hài lòng khi sử dụng rất nhiều cầu thủ đến từ học viện của các đội bóng Ngoại hạng Anh vô địch U17 và U20 World Cup, cũng như giúp ĐT Anh vào đến bán kết World Cup 2018".
"Không có gì chứng minh một hạn ngạch lớn hơn khi tuyển dụng các cầu thủ nước ngoài có thể tác động tích cực lên ĐTQG".
Tuy nhiên, bất chấp những tranh luận vô cùng logic từ các đội bóng Ngoại hạng Anh, FA vẫn bắt họ phải nghe theo quy định hạn chế mới. Nếu Ngoại hạng Anh không tuân theo, một quy định hạn chế gò bó hơn sẽ được tung ra và lúc đó, giải đấu hấp dẫn nhất thế giới sẽ thực sự lâm nguy.
Bình Luận