Chủ tịch LĐBĐ Indonesia lên tiếng việc 'bỏ AFF Cup'

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erik Thohir đề cập khả năng không tham dự các giải đấu không thuộc FIFA.

Chủ tịch PSSI, Erick Thohir xác nhận đã gửi đơn kiện lên AFF về tình huống va chạm giữa Nguyễn Hồng Phúc và Haykal Alhafiz ở chung kết U23 Đông Nam Á vừa qua. 

Hồng Phúc lao vào phá bóng và nhảy lên tránh đối thủ, đưa tay ra sau trúng mặt Alhafiz. Cầu thủ Indonesia sau đó phải nhờ đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế.

Với Hồng Phúc, trọng tài không đưa ra thẻ phạt nào và quyết định này đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía Indonesia.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia lên tiếng việc 'bỏ AFF Cup' - Bóng Đá

  Pha bóng khiến Hồng Phúc nhận chỉ trích kịch liệt từ CĐV Indonesia.

Theo PSSI, hậu vệ U23 Việt Nam đã có hành vi tiểu xảo và cần xử phạt. “Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại lên AFF để làm rõ về tình huống này. PSSI lên án bóng đá bạo lực và những hành vi kiểu này cần phải ngăn chặn," ông Thohir cho hay.

Theo Chủ tịch CLB Madura United, Achsanul Qosasi, nếu AFF không phạt nguội hậu vệ U23 Việt Nam, Indonesia nên thôi dự các giải Đông Nam Á.

"Nếu Hồng Phúc không bị AFF phạt nguội, Indonesia cần phải lên tiếng và xem xét ngừng tham dự các giải Đông Nam Á. Sau khi đánh vào mặt Haykal, đáng lẽ cậu ta phải tới xin lỗi và thể hiện lòng tôn trọng," chủ tịch Madura United đăng tải trên Instagram.

Đề cập đến vấn đề này, chủ tịch Thohir cho biết: "Có nhiều giải đấu của FIFA, giải đấu không thuộc FIFA và các giải đấu trong nước. Chúng tôi sẽ phải giảm bớt lịch trình. Đây không phải chuyện đúng hay sai, mà vì chúng tôi không đủ cầu thủ. Chúng tôi buộc phải xem xét lại các giải đấu không thuộc FIFA"

Bảo Bảo | 15:18 11/09/2023
    Bình Luận