Tuần thi đấu kết thúc năm 2019 thực sự khó khăn với Bayern Munich, vào giữa tuần họ đụng độ Freiburg và chỉ sau đó 3 ngày gặp Wolfsburg. Thực tế trên sân trong 2 trận đấu này đã chứng minh điều đó, Bayern chỉ có thể giành chiến thắng trong những phút cuối cùng của trận đấu nhờ những màn tỏa sáng đúng lúc của bộ đôi Joshua Zirkzee và Serge Gnabry.

Gnabry đang trở thành cầu thủ không thể thay thế ở Bayern.
Hai chiến thắng có được giúp Bayern kết thúc giai đoạn lượt đi với vị trí thứ 3 trên BXH Bundesliga, kém đội nhì bảng Gladbach 2 điểm và đầu bảng Leipzig 4 điểm. Phát biểu với truyền thông (thông qua Bundesliga.com) vào thứ 7, Serge Gnabry khẳng định Bayern có nửa đầu mùa giải chấp nhận được và tràn trề cơ hội bảo vệ chức vô địch Bundesliga.
"Chúng tôi kết thúc giai đoạn lượt đi đầy mạnh mẽ.
Rõ ràng những điểm số đánh rơi trong trận đấu với Gladbach và Leverkusen khiến chúng tôi bị tụt lại phía sau, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt. Đặc biệt là trong vài trận đấu gần đây, mạch chiến thắng đã trở lại. Vì thế, tôi nghĩ cuộc đua vô địch vẫn đang rộng mở."
Đây là mùa giải thứ 2 liên tiếp Bayern Munich không thể đứng đầu bảng trong dịp Giáng sinh. Đội bóng xứ Bavaria đã bị Dortmund bỏ xa đến 9 điểm ở giai đoạn này vào năm ngoái. Nhưng giai đoạn lượt về là của Bayern và họ lên ngôi vô địch Bundesliga trong vòng thi đấu cuối cùng.

Flick nhận tin không thể vui hơn từ BLĐ Bayern.
Mùa này, Bayern bị đội đầu bảng bỏ không quá xa và chỉ cần tiếp tục duy trì thành tích tốt trong những trận đấu gần đây và đánh bại các đối thủ trực tiếp như Leipzig, Gladbach hay Dortmund thì ngôi đầu bảng sẽ quay trở lại. Điều đáng khích lệ là trang chủ Bayern vừa xác nhận Hansi Flick sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng cho đến hết mùa giải. Đây là động lực không chỉ cho Flick mà còn các cầu thủ Bayern, họ cần cố gắng thi đấu để có thể hy vọng một ngày Flick từ thân phận "thầy tạm" sẽ trở thành "thầy chính thức".
Bundesliga vừa bước vào kỳ nghỉ đông, rõ ràng đây là thời điểm quá quý giá đối với Bayern. Dưới thời Flick, Bayern không chiến thắng 100% và còn những điểm yếu cần khắc phục, chấn chỉnh. Hơn nữa, nhiều trụ cột như Sule, Hernadez, Martinez... có thời gian để dưỡng thương và hy vọng kịp thời trở lại trong giai đoạn lượt về.
Bình Luận