Bayern: Có Coutinho thì không có Mueller

Cuối cùng, HLV Niko Kovac cũng đã lên tiếng giải thích lý do vì sao ông không bố trí Thomas Mueller và tân binh Philippe Coutinho trong cùng một đội hình của Bayern Munich. Suy cho cùng thì tất cả đều quy về hai chữ “cân bằng”.
Bayern: Có Coutinho thì không có Mueller
“Như thế thì nặng về tấn công quá”, HLV Kovac đã nói như vậy khi được hỏi liệu Coutinho và Mueller có cơ hội chơi bóng cùng nhau hay không. “Cả hai cầu thủ đều có những phẩm chất riêng, nhưng chúng ta cần phải tính tới yếu tố cân bằng. Tôi không loại trừ hoàn toàn khả năng (hai người đá cặp với nhau), nhưng ở thời điểm này đó không phải là một lựa chọn của chúng tôi”.

Như thế là rõ. Trong sơ đồ 4-2-3-1 ưa thích của Kovac, vị trí hộ công - ngay phía sau tiền đạo Robert Lewandowski - sẽ là nơi mà Coutinho và Mueller phải cạnh tranh với nhau. Cho tới lúc này, cả hai cầu thủ nói trên đều đã thể hiện tốt. Mueller, trong áp lực cạnh tranh từ Coutinho, đã chơi rất nổi bật kể từ đầu mùa. Sau 7 trận trên mọi đấu trường, cầu người người Đức đã có 1 bàn và 3 pha kiến tạo. Coutinho thì vẫn chưa có đóng góp nào về mặt bàn thắng, nhưng anh đã chơi rất nổi bật trong chiến thắng 3-0 mới đây của Bayern trước Crvena Zvezda ở Champions League.

Kovac còn nói rằng giữa Coutinho và các cầu thủ Bayern “đang dần hình thành một mối quan hệ mới tốt đẹp”. Tuy nhiên, phát biểu ấy không che giấu được một thực tế là Coutinho chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mueller là một huyền thoại sống của đội bóng, và không dễ gì anh chịu mất chỗ vào tay người khác. Khi phải cạnh tranh với một cầu thủ như thế, thì phần thua đương nhiên thuộc về Coutinho, một người được mượn về từ đội bóng khác.

Coutinho thừa nhận “yêu Bayern hơn tất thảy”
Trong khi cuộc đấu tranh giành vị trí đá chính ở Bayern vẫn hết sức khó khăn, Coutinho không ngần ngại bày tỏ tình yêu có một không hai với đội bóng Đức. Tiền vệ người Brazil hiện vẫn thuộc biên chế Barcelona nói: “Bayern giống một gia đình hơn bất kỳ đội bóng nào mà tôi từng thi đấu. Các CĐV đã đối xử rất tuyệt vời với tôi”.
    Bình Luận