
Cả 2 giải đấu mà Lehmann từng thi đấu là Bundesliga và Premier League đều đang rục rịch trở lại. Với riêng Bundesliga, họ sẽ trở thành giải VĐQG châu Âu đầu tiên thi đấu trở lại vào ngay cuối tuần này. Sự kiên quyết của những người đứng đầu bóng đá Đức trong bối cảnh các thành viên của Cologne và Dynamo Dresden đều vừa phát hiện thêm các ca dương tính với Covid-19 khiến giới cầu thủ không khỏi lo lắng.
Lehmann, người thi đấu gần 400 trận ở Bundesliga cho các đội bóng như Schalke, Dortmund và Stuttgart cố gắng tạo niềm tin cho các cầu thủ đàn em khi lên tiếng:
"Cuối cùng thì bạn vẫn phải sống với dịch bệnh. Người ta phong tỏa cả đất nước cũng chỉ vì hy vọng tìm ra vaccine hay một loại thuốc nào đó có thể chữa dứt điểm căn bệnh này. Nhưng đó chỉ là hy vọng mà thôi.
Cho đến thời điểm này, chúng ta chẳng có gì trong tay. Chính vì thế, bạn cũng không thể đóng cửa mọi thứ, bạn buộc phải sống chung với nó. Cho đến khi các triệu chứng không quá tệ, tôi nghĩ các cầu thủ sẽ phải làm quen với nó.
Chúng ta đã ghi nhận rất nhiều cầu thủ dương tính với đại dịch và phần lớn trong số họ không biểu hiện bất cứ triệu chứng nào. Vì thế tôi nghĩ với những cầu thủ trẻ, khỏe mạnh hay người có sức đề kháng tốt thì đây không phải vấn đề lớn".
Suy nghĩ của Lehmann ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của một bộ phận công chúng với nhiều luận điểm tiêu biểu cho rằng một cựu thủ môn 50 tuổi, không phải ra sân mỗi tuần nữa mà ở nhà chơi với vợ con có thể nói bất cứ điều gì mình thích và chẳng phải chịu hậu quả gì. Những người phản đối Lehmann cho rằng việc bắt các cầu thủ phải thi đấu bóng đá - một loại hình giải trí, trong bối cảnh không thể đảm bảo an toàn là một hành động vô đạo đức.
XEM THÊM
Bayern giới thiệu mẫu áo đấu mùa sau
Bayern cần dè chừng Dortmund, Leipzig hay Leverkusen khi Bundesliga trở lại?
Bình Luận