
Mới đây, giải đấu bóng đá số 1 của Pháp là Ligue 1 đã thông báo kết thúc mùa 2019/20 theo lệnh của Thủ tướng Edouard Philippe, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù vậy, việc Ligue 1 tìm ra đội vô địch hay các đội xuống hạng ra sao vẫn là ẩn số chưa có lời giải.
Theo nhiều nguồn tin, có 3 cách để Ligue 1 quyết định số phận mùa giải này, gồm điểm số trung bình mỗi trận, dựa theo bảng xếp hạng hiện tại hoặc dựa theo bảng xếp hạng của nửa đầu mùa.
Hiện tại, tất cả đang nín thở chờ Premier League đưa ra quyết định cuối cùng về số phận của giải đấu, và nếu sân chơi này lựa chọn phương án kết thúc mùa giải dựa theo bảng xếp hạng của nửa đầu mùa, sẽ có rất điều thú vị.
Tuy nhiên, có một điều sẽ không thay đổi bất chấp biến cố xảy ra, đó là Liverpool vẫn sẽ trở thành nhà vua mới của Ngoại hạng Anh. Sau 18 vòng đấu đầu tiên, The Reds thu về 17 chiến thắng, qua đó sở hữu 52 điểm. Họ chỉ mất đúng 2 điểm trong trận hòa 1-1 trước Man United tại Old Trafford.
Ngoài ra, nếu tính theo phương án này, Liverpool sẽ được gắn mác "nhà vô địch bất bại" giống Arsenal mùa 2003/04. Dĩ nhiên, xét về mặt thành tích thực tế, đoàn quân của HLV Juergen Klopp không thể vĩ đại bằng Pháo thủ năm xưa, bởi không thua suốt 38 vòng là chuyện không hề đơn giản. Hồi tháng 2 vừa qua, Liverpool đã bại dưới tay Watford, qua đó chấm dứt mạch bất bại ở Premier League 2019/20.
Nếu giải đấu được phân định dựa theo kết quả của nửa đầu mùa, Watford sẽ trở thành nạn nhân lớn nhất. The Hornets sau 18 vòng đấu đầu tiên chỉ xếp thứ 19 với 13 điểm, nên sẽ phải rớt hạng. Song hành cùng họ sẽ là Norwich cùng Aston Villa.
Về các suất dự Champions League 2020/21, Liverpool, Leicester, Man City cùng Chelsea sẽ được nêu tên, không khác gì bảng xếp hạng hiện tại. Điểm khác biệt duy nhất là Man City và Leicester hoán đổi vị trí cho nhau.
Trong khi đó, Wolves và Tottenham sẽ giành vé dự Europa League, còn Man United và Arsenal ngồi nhà xem tivi. Quỷ đỏ có lẽ là đội cảm thấy bất công nhất khi họ đã thi đấu cực hay trong năm 2020 để vươn lên thứ 5 Premier League, kém nhóm Top 4 đúng 3 điểm.
XEM THÊM
Aguero ở lại Man City tới khi vô địch Champions League và giành Quả bóng vàng
Klopp phải làm gì để tìm thấy Keita tốt nhất?
De Bruyne dọa phá kỷ lục kiến tạo của Henry ở Premier League
Bình Luận