Mbappe cúi đầu chào thua tốc độ của cầu thủ vô danh

Kylian Mbappe vừa gây sốt với pha tăng tốc ghi bàn đáng sợ ở Ligue 1. Tuy nhiên, anh vẫn phải xếp sau hậu vệ vô danh tại Championship.
Mbappe cúi đầu chào thua tốc độ của cầu thủ vô danh
Trong trận thắng 3-1 của PSG trước Monaco hôm 22/4, Mbappe đã đạt tốc độ 10,55 m/giây khi ghi bàn mở tỷ số trận đấu. Khả năng tăng tốc của anh có thể nói thuộc dạng đỉnh cao của bóng đá.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là số 1. Theo Sky Sports, hậu vệ Tyler Magloire của Blackburn Rovers tự hào có tốc độ tối đa lên tới 10,6 m/giây. Chàng trai 20 tuổi này thậm chí còn vượt qua tốc độ trung bình 10,44 m/giây mà ngôi sao điền kinh Usain Bolt từng thiết lập kỷ lục ở đường chạy 100m diễn ra ở Đức vào năm 2009.

Tốc độ của Magloire cao hơn cả Mbappe lẫn Usain Bolt
Tốc độ của Magloire cao hơn cả Mbappe lẫn Usain Bolt

Magloire từng chấn thương phải nghỉ thi đấu tới 4 tháng trước khi đưa đội U23 của Blackburn trụ hạng tại giải U23 Premier League. Tốc độ của anh ấn tượng tới mức HLV Tony Mowbray tuyên bố rằng "không ai có thể đánh bại cậu ấy trong một cuộc thi chạy".

Magloire đã phá kỷ lục chạy nhanh nhất của câu lạc bộ do Josh King thiết lập. Và anh vẫn còn cơ hội nâng cao thành tích khi đã ký hợp đồng mới với thời hạn tới năm 2022.

Nếu tính tại Premier League, Timothy Fosu-Mensah hiện đang nắm giữ kỷ lục là người chạy nhanh nhất. Cầu thủ 21 tuổi hiện đang được M.U cho mượn tại Fulham từng lập kỷ lục chạy với tốc độ tối đa là 9,84 m/giây.
    Bình Luận