Trọng tài 'cực hiền' bắt chính trận El Clasico ở chung kết cúp Nhà vua

Ông Ricardo de Burgos Bengoetxea, một vị vua áo đen được đánh giá cực hiền được chỉ định làm trọng tài cho trận El Clasico ở chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha giữa Real Madrid và Barca.

Trọng tài 'cực hiền' bắt chính trận El Clasico ở chung kết cúp Nhà vua

Real Madrid và Barca chuẩn bị tái hiện sự cạnh tranh của họ trong trận El Clasico rất được mong đợi, trận đấu sẽ quyết định chức vô địch cúp Nhà vua Tây Ban Nha vào cuối tuần này. Vị vua áo đen Ricardo de Burgos Bengoetxea đã được công bố là trọng tài sẽ điều khiển trận đấu, diễn ra tại Estadio La Cartuja (Seville), sân vận động lớn thứ 6 ở Tây Ban Nha.

Các trận El Clasico trong lịch sử luôn là những cuộc chạm trán dữ dội, đặc biệt là khi đó là một trận đấu có tính chất quan trọng như trận chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Theo WhoScored, trọng tài Bengoetxea đã rút ra 57 thẻ vàng trong 16 trận tại La Liga mùa giải này, thấp thứ hai tại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha - trung bình 3,56 thẻ vàng mỗi trận.

Ngoài ra, ông đã đuổi cầu thủ khỏi sân 4 lần trong tất cả các trận đấu ở giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha. Có thể hiểu được, Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) dường như đã chọn một trọng tài cố gắng để trận đấu diễn ra trôi chảy, bằng chứng là ông chỉ cắt còi phạm lỗi 22,38 lần mỗi trận - con số thấp thứ hai trong số tất cả các trọng tài La Liga.

Trọng tài 'cực hiền' bắt chính trận El Clasico ở chung kết cúp Nhà vua

Trong sự nghiệp cầm còi của mình, ông Bengoetxea đã có 31 trận bắt chính Barca, thổi 8 quả phạt 11m cho đội bóng xứ Catalunya khi họ có 25 chiến thắng (1 hòa, 5 thua). Với Real Madrid, trọng tài Bengoetxea bắt chính 25 trận (17 thắng, 4 hòa, 4 thua) và cũng cho Los Blancos được hưởng 8 quả phạt 11m.

Với Real Madrid, trọng tài Bengoetxea để lại nhiều dấu ấn không thực sự tốt. Ông là một trong những nhân vật chính trong vụ việc phân biệt chủng tộc gây rúng động Tây Ban Nha và thế giới ở La Liga mùa 2022/23 trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid ngày 21/5. Vị vua áo đen 39 tuổi đã không điều phối trận đấu và xử lý tình huống tốt trong bối cảnh rất nhiều CĐV Valencia trên sân Mestalla có những hành vi phân biệt chủng tộc nặng nề với Vinícius. Ông thậm chí còn rút thẻ đỏ phạt ngôi sao người Brazil vì hành vi "tác động vật lý" với cầu thủ đội bạn mà bỏ qua việc anh đã bị đối phương kẹp chặt cổ.

Vị trọng tài này còn có một kỷ niệm khó quên khác với các Madridista khi rút thẻ đỏ đuổi Cristiano Ronaldo trong trận siêu cúp Tây Ban Nha với chính Barca ngày 14/8/2017 vì cho rằng CR7 đã ăn vạ (1 thẻ vàng trước đó vì Ronaldo cởi áo ăn mừng bàn thắng siêu phẩm). Huyền thoại của Real Madrid sau đó bị cấm thi đấu 5 trận.

    Bình Luận