Được Chelsea quân tâm, Barca nên bán De Jong với giá bao nhiêu?

Là một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới, nhưng Frankie de Jong đang bị Barcelona treo bảng giá.

Do những khó khăn tài chính đang diễn ra, ngày càng có nhiều khả năng Barcelona sẽ cần phải bán đi ít nhất một ngôi sao lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Những ứng cử viên phù hợp với vai trò này bao gồm Jules Kounde, Andreas Christensen và Raphinha.

Ở giai đoạn tới, người có nhiều khả năng ra đi nhất sẽ là Frenkie de Jong. Tiền vệ người Hà Lan trước đây được coi là một cầu thủ không thể được đụng tới, nhưng bây giờ có vẻ như Barcelona đã thay đổi lập trường, đặc biệt là sau khi có thông tin cho rằng tiền vệ này đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ câu lạc bộ.

Barcelona hope to generate €200 million from player sales, two captains could be sacrificed - Bóng Đá

 De Jong rất "đắt khách".

Nếu đội bóng xứ Catalan quyết định đưa de Jong vào danh sách chuyển nhượng, họ sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm sự quan tâm. Premier League sẽ là một điểm đến khả dĩ. Manchester United trước đây đã tiến rất gần đến việc chiêu mộ cầu thủ này vào mùa hè năm 2022, trước khi thỏa thuận bị phá vỡ trong giai đoạn đàm phán các điều khoản cá nhân.

Tuy nhiên, không phải Man United nổi lên là ứng cử viên sô 1 mà chính là Chelsea. Theo Todofichajes, đội bóng Tây London sẵn sàng trả 100 triệu euro để ký hợp đồng với cầu thủ 26 tuổi. Số tiền trên nhiều khả năng sẽ nằm trong mức giá mà Barcelona có thể chấp nhận được.

Do vấn đề tài chính của mình, Blaugrana sẽ đặt mục tiêu thu lại nhiều nhất có thể từ thương vụ de Jong, nếu anh là người được chọn để "hiến tế". Mặc dù họ sẽ yêu cầu một mức phí rất cao cho cái tên được nhiều người coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, nhưng gã khổng lồ xứ Catalan không nắm được "đằng chuôi".

Điều này là do chi phí dành cho Frankie de Jong sẽ tăng từ mùa giải tới do khoản tiền lương mà anh vẫn đang bị câu lạc bộ nợ. Nó sẽ khiến tiền vệ này trở thành người có thu nhập cao nhất Nou Camp, và có lẽ cũng dễ hiểu khi đội bóng không hài lòng về việc phải trả số tiền trên trong hai năm tới. Đó là lý do tại sao de Jong có thể bị bán vào mùa hè này, khi nó sẽ giúp Blaugrana tiết kiệm được một món iền kha khá, đồng thời nhận thêm khoản phí chuyển nhượng khổng lồ.

Bất ngờ với hợp đồng của De Jong tại Barca - Bóng Đá

 De Jong từng không chịu đến M.U.

Tuy nhiên, với bối cảnh đó, sẽ có một mức độ rủi ro nhất định mà các câu lạc bộ quan tâm nên nhận thức. Điều này có thể buộc Barca phải chấp nhận một lời đề nghị thấp hơn mức họ mong đợi, tuy nhiên de Jong sẽ còn 2 năm trong hợp đồng. Anh hoàn toàn có thể lật kèo một vụ chuyển nhượng để "ăn vạ" ban lãnh đạo Barca.

100 triệu euro có lẽ sẽ là mức giá mà Barcelona chấp nhận nếu Chelsea thực sự quyết tâm đem về de Jong. Xét về chiều sâu đội hình hiện tại, việc đi bán tiền vệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là thiệt hại, vì họ vẫn còn nhiều lựa chọn khác ở tuyến giữa. Bây giờ, chúng ta vẫn còn phải xem liệu việc chuyển nhượng có thực sự xảy ra hay không.

Đăng Nguyễn | 10:55 12/02/2024
    Bình Luận