Mariano Diaz, chàng trai đi từ Barcelona đến Madrid

Real Madrid đã kích hoạt điều khoản mua lại chân sút Mariano Diaz từ Lyon. Đây là lần thứ hai tiền đạo này đặt chân đến Real với tư cách tân binh. Lần đầu là từ thành phố Barcelona.
Mariano Diaz, chàng trai đi từ Barcelona đến Madrid
Không ai hiểu Mariano Diaz bằng Manolo Romero, người đã đưa anh đến Real Madrid cách đây 7 năm. Ông là tuyển trạch viên trưởng của Real Madrid tại xứ Catalan trong suốt 20 năm trước khi bị Victor Fernandez, điều phối viên hệ thống đào tạo trẻ đội bóng Hoàng gia sa thải cách đây 2 năm.

Cho đến nay, Mariano và Romero vẫn duy trì một mối quan hệ thân tình. Đúng hơn Romero đóng vai trò như một cố vấn cho tiền đạo 25 tuổi này. Mùa Hè năm nay, ông từng nói nửa đùa, nửa thật với Mariano: "Hãy chờ xem liệu cả hai ta có trở lại Real Madrid không nhé". Bây giờ, một người đã trở lại.

Romero nhớ lại hành trình đưa Mariano đến La Fabrica (lò đào tạo trẻ của Real): "Chúng tôi theo dõi cậu ấy từ khi còn là một đứa trẻ, giống như nhiều đứa trẻ khác". Từ Premia, Mariano chuyển đến Espanyol, nhưng vì quá còi cọc và chậm lớn, cậu ấy bị đẩy trở lại Premia". 

Tại Premia, Mariano vùi mình trong phòng gym của bố cậu ấy, một VĐV thể hình để tập luyện phát triển thế chất. Đến bây giờ, dù đã sở hữu một cơ thể cường tráng, Mariano vẫn duy trì thói quen dành hàng giờ trong phòng gym.

Mariano Diaz là một tay săn bàn thiên bẩm
Mariano Diaz là một tay săn bàn thiên bẩm

Nhờ tập luyện chăm chỉ, thể chất Mariano phát triển nhanh chóng và anh bắt đầu tỏa sáng. Nhờ vậy, Badanola đã ký hợp đồng với anh. "Tại đó, chúng tôi đã ký hợp đồng với cậu ấy", Romero cho biết. Ngoài Mariano, Real cũng ký hợp đồng với Sergio Cortes (hiện giờ khoác áo Ebro), mỗi cầu thủ có giá 40.000 euro, con số thật nhỏ nhoi nếu đặt cạnh mức phí chuyển nhượng 21,5 triệu euro Real vừa chi ra để mua lại Mariano từ Lyon.

Đội bóng đầu tiên Mariano khoác áo tại La Fabrica là Juvenil A (U18) và anh bắt đầu nổ súng như một thói quen. Trong khoảng thời gian đầu Mariano chơi bóng tại Madrid, hàng tuần cha anh đều bắt xe đi từ Barcelona đến Madrid theo dõi cậu con trai thi đấu. Ông đi từ Barcelona vào tối muộn, đến Madrid vào buổi sáng, theo dõi Mariano chơi bóng, rồi lại qua đêm trên ngôi nhà di động để trở về nhà ngày hôm sau.

Mariano không bao giờ quên ơn những người đã giúp anh có được ngày hôm nay. Romero chứng minh: "Cậu ấy sống một cuộc sống khiêm nhường và luôn bày tỏ sự biết ơn tới tôi. Cậu ấy từng dành tặng tôi chiếc vé xem trận chung kết Champions League tại Cardiff".

Vậy bóng đá mang lại cho Mariano những gì? "Bàn thắng, bàn thắng là tất cả các cuộc sống của cậu ấy. Đó là lý do tôi đưa cậu ấy đến Real. Một tay săn bàn thiên bẩm và thèm khát. Giống như Raul Gonzalez", Romero ra vẻ tâm đắc. Bây giờ, cậu học trò cưng của ông đã trở lại Real để chinh phục đỉnh cao mới.
    Bình Luận