Với 25 bàn thắng, Messi đã vượt qua Karim Benzema để giành ngôi Vua phá lưới La Liga (Pichichi). Đây đã là lần thứ 7 siêu sao người Argentina giành được danh hiệu này và là mùa thứ 4 liên tiếp. Chưa cầu thủ nào có nhiều lần giành Pichichi như Leo trong lịch sử giải đấu số 1 xứ Bò tót. Cả đội Barca chỉ ghi được 86 bàn và Messi chiếm tới 29% tổng số bàn thắng.
Với pha bấm bóng tinh tế cho Ansu Fati ghi bàn mở tỷ số ở trận thắng Alaves 5-0, Messi đã có được 21 kiến tạo tại La Liga mùa này. Anh đã trở thành cầu thủ có số pha kiến tạo nhiều nhất trong 1 mùa giải ở La Liga tính tới thời điểm này của thế kỷ 21. Kỷ lục cũ thuộc về người đồng đội một thời của Messi là Xavi với 20 pha kiến tạo ở mùa giải 2008/09. Đây cũng là mùa thứ 3 liên tiếp Messi dẫn đầu danh sách Vua kiến tạo.
Với cú đúp vào lưới Alaves, Messi đã có mùa giải thứ 11 liên tiếp ghi được từ 25 bàn trở lên tại La Liga. Đáng chú ý, đây là mùa giải anh ghi ít bàn nhất trong 11 năm gần đây. Mùa giải ghi ít bàn thứ 2 là mùa 2015/16 với 26 bàn.
Không chỉ là người ghi bàn nhiều nhất, kiến tạo nhiều nhất, Messi còn dẫn đầu mọi chỉ số tấn công tại La Liga mùa này. Anh là người tạo cơ hội nhiều nhất, qua người thành công nhiều nhất, dứt điểm nhiều nhất, sút trúng đích nhiều nhất, tạo cơ hội nhiều nhất, chuyền nhiều nhất ở 1/3 sân đối phương, ghi bàn từ đá phạt nhiều nhất và thực hiện nhiều hat-trick nhất.
XEM THÊM
Messi lại hóa thánh, Barca đại thắng trận cuối tại La Liga 2019/20
Bình Luận