Đầu tuần này, đã có xác nhận rằng Ancelotti sẽ rời Real Madrid vào cuối mùa giải để chính thức trở thành HLV trưởng mới của đội tuyển Brazil. Chiến lược gia 65 tuổi sẽ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại ĐT Brazil vào ngày 26/5, sau khi mùa giải La Liga hiện tại kết thúc.
Mùa giải năm nay là một nỗi thất vọng lớn với Real Madrid khi họ mất chức vô địch La Liga vào tay kình địch Barca. Tại Champions League, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã bị loại ở vòng tứ kết sau thất bại trước đại diện Ngoại hạng Anh Arsenal.
Bất chấp những khó khăn gần đây, Ancelotti vẫn được xem là một trong những HLV thành công nhất thế hệ mình và ông sẽ tìm cách vực dậy đội tuyển Brazil trên đấu trường quốc tế.
Tuy nhiên, theo các nguồn tin mới đây, Real Madrid và Ancelotti đã có những thảo luận về việc tái hợp sau World Cup 2026. Tờ MARCA của Tây Ban Nha cho biết đây không phải là lời chia tay vĩnh viễn giữa Real và Ancelotti, mà chỉ là một lời tạm biệt.
Cụ thể, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ cùng đội tuyển Brazil, Ancelotti được kỳ vọng sẽ trở lại Real Madrid với một vai trò chưa được xác định. Marca cho biết: "Điều tuyệt vời nhất là cả hai bên đều chưa đóng cánh cửa. Lời hứa về sự trở lại của chiến lược gia người Ý sau khi hoàn tất nghĩa vụ với Brazil vẫn còn nguyên giá trị. Real Madrid muốn giữ Ancelotti gần gũi với CLB và khả năng đó vẫn đang hiện hữu".
"Ngày 25 tới đây sẽ là một buổi tri ân và tạm biệt, chứ không phải chia tay mãi mãi. Đội bóng và HLV đều cần một khoảng nghỉ. Đôi bên đã nói về việc sau chuyến phiêu lưu cùng Brazil, ông sẽ trở lại CLB với một vai trò sẽ được xác định sau".
Bình Luận