BLV Quang Huy chỉ ra trụ cột của ĐT Việt Nam hiện tại

Cầu thủ thuộc biên chế CAHN đã có những màn thể hiện đáng khen ngợi tại Asian Cup 2023 vừa qua.

Có thể nói, những gì diễn ra tại Asian Cup 2023 khiến người hâm mộ chưa thể yên tâm về ĐT Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier. Dù đã có những màn thể hiện đáng ghi nhận trước Nhật Bản hay Iraq, nhưng trận thua Indonesia đầy cay đắng đã khiến Những chiến binh Sao vàng phải sớm chia tay giải đấu.

BLV Quang Huy nói về ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Việt Anh cùng các đồng đội không đạt được kết quả như ý tại Asian Cup 2023. Ảnh: Facebook nhân vật

Mới đây, khi được hỏi về gương mặt thi đấu tốt nhất của ĐT Việt Nam tại chiến dịch trên đất Qatar, BLV Vũ Quang Huy đã chia sẻ cùng Thethao247:

"Tôi cho rằng Bùi Hoàng Việt Anh đã thể hiện được sự tiến bộ. Trong bối cảnh mà hàng phòng ngự không có được những người kinh nghiệm thì Việt Anh gánh vác được như vậy là rất tích cực."

Chuyên gia 49 tuổi nói thêm về điều HLV Troussier cần làm để cải thiện ĐT Việt Nam: "Dưới tay HLV Troussier thì có một loạt cầu thủ trẻ trưởng thành nhưng trẻ đồng nghĩa với việc không ổn định, lúc này tốt nhưng lúc sau có thể chưa tốt. 

Bởi thế mà tôi rất mong muốn HLV Troussier có sự kết hợp giữa những cầu thủ trẻ và những cựu binh vẫn còn khao khát cống hiến, để có sự bổ sung cho nhau tốt.

Định hướng về lối chơi hiện tại của ĐT Việt Nam là đúng nhưng cần thêm sự linh hoạt. Khi mà nền tảng cầu thủ chưa thực sự đủ tốt để đá theo cách HLV Troussier mong muốn thì lối chơi cần có sự lai ghép, đa dạng hơn, kế thừa từ thời ông Park".

Dương Quang | 14:39 12/02/2024
    Bình Luận