Cầu thủ trẻ ở Asiad 19: Ấn tượng Olympic Việt Nam

Sau 2 lượt trận vòng bảng bóng đá nam Asiad 19, có đến 5 trong số 8 cầu thủ trẻ nhất tham gia vào bàn thắng thuộc đội tuyển Olympic Việt Nam.

Môn bóng đá nam Asiad 19 đang đi chuẩn bị bước vào lượt trận cuối để định đoạt những chiếc vé giai đoạn knock-out.

Tính đến thời điểm này, đội tuyển Olympic Việt Nam gây nhiều ấn tượng về các cầu thủ trẻ.

Cầu thủ trẻ ở Asiad 19: Ấn tượng Olympic Việt Nam - Bóng Đá

Quốc Việt là cầu thủ trẻ nhất ghi cú đúp ở Asiad 19. 

Có đến 5 trong 8 cầu thủ trẻ nhất tham gia vào bàn thắng (gồm ghi bàn và kiến tạo) tại sự kiện do Trung Quốc đăng cai là các chàng trai của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Lê Nguyên Hoàng - cầu thủ 18 tuổi và trẻ thứ hai trong đội, chỉ lớn tháng hơn Nguyễn Mạnh Hưng - hiện có 1 kiến tạo sau 2 trận đấu.

Tiền vệ Nguyễn Đức Việt, ngôi sao trẻ thuộc biên chế HAGL, cũng thực hiện 1 pha kiến tạo.

Nguyễn Thanh Nhàn, người được HLV Hoàng Anh Tuấn xếp đá tiền đạo phải và kiến tạo cho Nguyễn Quốc Việt ghi bàn đầu tiên ở đại hội, đứng thứ 6 trong top 10 cầu thủ trẻ nhất tham gia vào bàn thắng.

Thanh Nhàn nhỏ tháng hơn so với hai đồng đội Khuất Văn Khang và Nguyễn Quốc Việt. Cầu thủ người Tây Ninh mới sinh nhật 20 cách nay chưa đầy 2 tháng.

Khuất Văn Khang là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Olympic Việt Nam tính đến nay.

Trong khi đó, Nguyễn Quốc Việt - người lớn hơn Khuất Văn Khang chỉ 7 ngày - là cầu thủ trẻ nhất ghi được 2 bàn thắng tại Asiad 19.

Quốc Việt cùng với Tao Qianglong (Olympic Trung Quốc) là hai cầu thủ trong tuổi 21 ghi cú đúp trong một trận đấu ở Đại hội Thể thao châu Á 2022 (thi đấu muộn một năm vì Covid-19).

Cầu thủ trẻ ở Asiad 19: Ấn tượng Olympic Việt Nam - Bóng Đá

Mạnh Hưng lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam ra mắt Asiad. 

Các cầu thủ khác như Jeong Woo-yeong (hat-trick) và Cho Young-wook (cú đúp) của Hàn Quốc đều 24 tuổi; hay Tan Long (cú đúp) của đội chủ nhà thậm chí 35 tuổi.

Trong khi đó, Võ Nguyên Hoàng và Võ Minh Trọng là 2 trong 9 cầu thủ 21 tuổi tham gia vào ít nhất 1 bàn thắng.

Với việc đá chính trước Mông Cổ, Nguyễn Mạnh Hưng trở thành cầu thủ trẻ nhất thi đấu ở Asiad 19, khi 18 tuổi 1 tháng và 11 ngày.

Mạnh Hưng cũng đứng thứ 7 trong top 10 cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử Asiad (tính từ 2014, khi có các số liệu chi tiết).

Lê Nguyên Hoàng, 18 tuổi 7 tháng và 5 ngày, trẻ thứ 6 giải đấu Asiad 19 và đứng 17 trong lịch sử.

HLV Hoàng Anh Tuấn đang xây dựng cặp trung vệ đầy hứa hẹn cho tương lai bóng đá Việt Nam, với Mạnh Hưng và Nguyên Hoàng.

Ngọc Huy | 08:01 24/09/2023
    Bình Luận