Tuyển Việt Nam: Công Phượng, Văn Toàn hồi hộp chờ được triệu tập

Công Phượng, Văn Toàn hay Quang Hải chờ "lệnh" triệu tập của HLV Philippe Troussier chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 6 tới.

Trong số 3 cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài, Văn Toàn sáng cửa được HLV Philippe Troussier triệu tập lên tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong trong đợt FIFA Days vào tháng 6 tới.

Tại giải hạng Nhì Hàn Quốc, Văn Toàn thường xuyên được sử dụng. Gần nhất, trong trận đấu giữa Seoul E-Land và Buncheon 1995 thuộc vòng 13 K-League 2, tuyển thủ Việt Nam được đá chính.

Đến thời điểm này, chân sút người Hải Dương thi đấu 8 trận với tổng thời gian lên đến hơn 320 phút, có một kiến tạo trong trận thắng 6-0 Bucheon 1995 tại vòng hai Cup quốc gia hôm 29/3.

 - Bóng Đá

 Văn Toàn được thi đấu nhiều ở Hàn Quốc.

Nói về cơ hội được triệu tập lên tuyển Việt Nam, Văn Toàn cho biết: “Tôi chưa gặp và chưa biết rõ về bóng đá của HLV Troussier. Nhưng bóng đá luôn thay đổi. Cầu thủ cần phải thích nghi với lối chơi của HLV mới và thi đấu thật tốt”.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, dù Văn Toàn không được thường xuyên đá chính ở tuyển Việt Nam nhưng anh là cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt khi vào sân từ ghế dự bị. Đây là điều mà chắc chắn HLV Philippe Troussier phải cân nhắc.

Trong khi đó, với Quang Hải và Công Phượng, về lý thuyết cả hai cầu thủ này ít được thi đấu ở nước ngoài, nhưng vẫn có thể được triệu tập lên tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier muốn được trực tiếp kiểm tra năng lực, phong độ và sự thích nghi với lối chơi mới của hai ngôi sao này. Về phía các cầu thủ, tất cả đều hồi hộp chờ đợi "lệnh" triệu tập của tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

 - Bóng Đá

 Công Phượng chưa ra sân phút nào ở J-League.

Trên báo Nhật Bản Hochi, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho rằng việc có quá ít thời gian thi đấu tại Yokohama FC sẽ cản trở khả năng trở lại đội tuyển Việt Nam.

"Để được chọn vào đội tuyển, việc đầu tiên là tôi phải thi đấu nhiều cho Yokohama FC. Tôi đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày để nắm bắt cơ hội. Không biết liệu HLV Philippe Troussier có biết tôi không. Tôi nghĩ mọi người ở Nhật Bản còn biết nhiều về HLV Troussier hơn tôi", Công Phượng chia sẻ.

Kể từ khi gia nhập đội bóng Nhật Bản, Công Phượng mới một lần được vào sân tại giải chính thức, nhưng ở phút 90 trận thua Nagoya Grampus 2-3 hôm 5/4. Tiền đạo 28 tuổi không được đăng ký sau 13 vòng đấu tại J-League 1 và ngồi dự bị ba trong bốn tại tại J-League Cup.

Đại Nam | 10:55 24/05/2023
    Bình Luận