Tuyển Việt Nam: HLV Troussier có ‘chơi dao’ với Công Phượng, Quang Hải?

HLV Philippe Troussier gọi Quang Hải, Công Phượng lên tuyển Việt Nam tham dự 2 trận đấu giao hữu sắp tới được ví như con dao 2 lưỡi đối với chiến lược gia người Pháp.

Tính toán của ông Troussier

Với quãng thời gian gắn bó cùng bóng đá Việt Nam khá lâu, HLV Philippe Troussier thừa hiểu năng lực cũng như tầm quan trọng ở ĐTQG của Quang Hải hay Công Phượng dưới thời ông Park Hang Seo.

Thuyền trưởng tuyển Việt Nam cũng thừa hiểu thời điểm hiện tại 2 cầu thủ nói trên khó khăn thế nào với sự nghiệp, thậm chí chắc chắn phong độ của Công Phượng lẫn Quang Hải không ổn vì quá lâu chưa được thi đấu.

Tuyển Việt Nam: HLV Troussier có ‘chơi dao’ với Công Phượng, Quang Hải? - Bóng Đá

Quyết định gọi Công Phượng, Quang Hải trở lại tuyển Việt Nam...

Thế nên, việc gọi cả hai trở lại tuyển Việt Nam của ông thầy người Pháp được coi như một quyết định mang tính cổ vũ hay cứu cánh cho Công Phượng, Quang Hải hòng tìm lại niềm tin, phong độ sau chuỗi ngày khó khăn vừa qua.

Nói một cách đơn giản ông Troussier đang tận dụng những trận giao hữu để Công Phượng, Quang Hải tìm lại chính mình nhằm phục vụ cho tuyển Việt Nam sau này

Có “chơi dao” với Công Phượng, Quang Hải?

Dù hiểu với quyết định của HLV trưởng tuyển Việt Nam nhưng không ít người cảm thấy bất ổn cũng như âu lo cho ông Troussier lẫn Công Phượng và Quang Hải và ví việc triệu tập bộ đôi này như “chơi dao” hơn là tin tưởng.

Nếu như Quang Hải, Công Phượng chơi ổn ở 2 trận giao hữu tới thì không vấn đề, nhưng đặt trường hợp ngược lại chắc chắn ông Troussier đối mặt với rất nhiều chỉ trích.

Tuyển Việt Nam: HLV Troussier có ‘chơi dao’ với Công Phượng, Quang Hải? - Bóng Đá

... của HLV Troussier được coi mạo hiểm.

Khó mà không chỉ trích khi 2 suất trên tuyển của Công Phượng, Quang Hải nên dành cho những người xứng đáng hơn, như lời ông Troussier từng tuyên bố về tiêu chí chọn quân trước đây.

Chưa hết, ý tốt của ông thầy người Pháp có thể lại khiến cả 2 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài thêm áp lực rồi đánh mất mình bởi cần thể hiện bản thân trong khi quá lâu chỉ tập chay hoặc chơi ở giải đấu cấp thấp. Những gì mà Quang Hải thể hiện đầy thất vọng ở AFF Cup 2022 là một minh chứng rõ nhất cho áp lực sau thời gian dài ít ra sân.

Nhưng đây cũng chưa phải là vấn đề đáng âu lo cuối cùng, cũng với chuyện vài tháng chỉ ngồi dự bị, tập chay ngoài chuyên môn khó đảm bảo ngay cả thể lực, cảm giác bóng cũng ảnh hưởng rất lớn dẫn tới nguy cơ chấn thương hoàn toàn có thể xảy ra.

Tất nhiên, không ai mong Công Phượng, Quang Hải đẩy ông Troussier vào tình thế khó, nhưng bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra. Thế nên nói thuyền trưởng tuyển Việt Nam “chơi dao” cũng chẳng phải quá.

Duy Nguyễn | 06:03 04/06/2023
    Bình Luận