ĐT Việt Nam thua 0-4 trước Malaysia, ở lượt 2 vòng loại cuối Asian Cup 2027. Đây cũng là trận đầu tiên của Cao Pendant Quang Vinh. Đáng tiếc anh đã không thể có được kết quả tốt ở ngày ra mắt “Những chiến binh sao Vàng”. Chia sẻ sau trận đấu, Cao Pendant Quang Vinh nói: “Hiệp một, chúng tôi chơi khá tốt và giữ sạch lưới. Nhưng sang hiệp hai, toàn đội bắt đầu thấm mệt và mất tập trung. Malaysia kiểm soát bóng tốt hơn, trong khi chúng tôi chơi bóng dài và không giữ được bóng. Điều đó khiến chúng tôi phải chạy nhiều hơn và nhanh chóng xuống sức”.
Hậu vệ Việt kiều Pháp đưa ra quan điểm: “Tôi không nghĩ các cầu thủ nhập tịch của Malaysia quá vượt trội. Họ có nhiều cầu thủ giỏi đang chơi bóng ở nước ngoài, nhưng chúng tôi cũng có những nhân tố chất lượng. Vấn đề lớn nhất nằm ở tinh thần và khả năng tổ chức tấn công. Chúng tôi còn trận đấu với Malaysia trên sân nhà, còn cơ hội giành vé đi tiếp. Cả đội sẽ cố gắng để giành chiến thắng ở những trận còn lại”.
Về phần mình, HLV Kim Sang Sik của ĐT Việt Nam nói: “ĐT Việt Nam đã nhận thất bại. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức. Nhưng bóng đá là môn thể thao bất ngờ. Không ai có thể chắc chắn rằng trận đấu sẽ vận hành theo cách mình muốn. Chúng tôi đã thi đấu theo đúng đấu pháp. Đội đã phân tích nhiều về các ngoại binh mới của Malaysia. Nhưng họ chơi còn xuất sắc hơn những gì tôi tưởng tượng. Đội tuyển Việt Nam đã rất khó khăn và vất vả để chiến đấu với các cầu thủ này”.
Ông chia sẻ: “Trên thực tế, tôi đã nghĩ đến việc phải giữ vững tỷ số trong hiệp 1, trước khi tạo điểm nổ ở hiệp 2 với sự xuất hiện của Quang Hải. Nhưng mọi thứ đã không như kế hoạch. Hàng phòng ngự của Việt Nam đã bị phá vỡ khi mất cả Thành Chung lẫn Tiến Dũng. Đó cũng là lý do khiến Việt Nam thất bại hôm nay. Bản thân tôi không nghĩ Việt Nam thua Malaysia tới 0-4. Thất bại này chắc chắn sẽ đem đến thất vọng cho các cầu thủ và CĐV nhà. Là HLV trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm vì điều đó”.
Vị HLV này khép lại: “Bóng đá là vậy. Đôi khi thực tế phũ phàng mà chúng ta phải chấp nhận thôi. Nhưng bóng đá cũng không thể nói trước điều gì. Chúng tôi sẽ rút ra bài học sau trận đấu này, chuẩn bị tốt cho trận tái đấu ở Hà Nội vào tháng 3 năm sau”.
Vào chiều nay, ĐT Việt Nam sẽ lên đường trở về nước.
Bình Luận