Cầu thủ SLNA bị VFF treo giò

Chiều nay 2/4 Ban Kỷ luật VFF công bố loạt án phạt ở các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trọng trận hòa không bàn thắng giữa Sông Lam Nghệ An và Hải Phòng trên sân Vinh hôm 30/3, cầu thủ Mai Sỹ Hoàng của chủ nhà có pha phạm lỗi thô bạo với Nguyễn Tuấn Anh. Dù trọng tài chính Trần Đình Thịnh đã không truất quyền thi đấu của cầu thủ khoác áo số 23 bên phía SLNA, nhưng khi xem xét lại băng hình, Ban Kỷ luật VFF xác định đó là tình huống mang tính triệt hạ bằng hai chân nên đưa ra quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận.

Ngoài Mai Sỹ Hoàng, một cầu thủ ở giải Hạng Nhất cũng nhận án phạt bổ sung là Nguyễn Đình Lợi của CLB Đồng Tháp. Cầu thủ sinh năm 1992 bị phạt 20 triệu đồng và đỉnh chỉ 4 trận vì hành vi vung chân, đạp thẳng vào đầu cầu thủ Trần Gia Huy trong trận thắng 1-0 trước Phú Thọ hôm 30/3.

Cầu thủ SLNA bị VFF treo giò - Bóng Đá

 SLNA và Hải Phòng cầm chân nhau trên sân Vinh ở vòng 14 V-League 2023/24. Ảnh: VPF.

Cũng trong thông báo chiều nay, Ban Kỷ luật VFF phạt HLV Nguyễn Minh Phương (CLB Bà Rịa - Vũng Tàu)  5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận. Cán bộ phân tích kỹ thuật là ông Danh Hoàng Tuấn bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận. Lý do là vì HLV Nguyễn Minh Phương và thành viên ban huấn luyện đã có những phản ứng quá mức với trọng tài trong trận đấu thua 0-2 trước Trường Tươi Bình Phước hôm 31/3.

Một vụ việc cũng gây chú ý cho người hâm mộ là trường hợp của Ngân Văn Đại. Cầu thủ khoác áo số 29 nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận thua 2-3 của Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy trước Thể Công Viettel hôm 30/3 sau pha phạm lỗi với Nguyễn Đức Chiến bên phía chủ nhà. Ban đầu trọng tài Đỗ Khánh Nam chỉ rút ra chiếc thẻ vàng nhưng sau khi tham khảo tổ VAR, ông thay đổi quyết định bằng chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

Nhắc đến tình huống này, Ban Kỷ luật VFF cho biết: "Do Ngân Văn Đại đã bị thẻ đỏ nên không bị tăng nặng kỷ luật."

Nam Thành | 18:43 02/04/2024
    Bình Luận