Nói về khả năng V.League 2019 sẽ sử dụng VAR (công nghệ Video hỗ trợ trọng tài) vào khoảng tháng 8 tới đây, ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài chia sẻ nhanh với báo Bóng đá: “Nếu mà có VAR thì anh em trọng tài thật sự đỡ vất vả.

Bởi sự hỗ trợ của công nghệ sẽ giúp các trọng tài có thêm tham khảo trong các quyết định trên sân. Ngoài ra, tôi nghĩ kế hoạch sử dụng VAR ở 1-2 trận đấu mỗi vòng là phù hợp với điều kiện số lượng các trọng tài Việt Nam hiện tại”.
Một trọng tài khác thì chia sẻ rằng bản thân anh cũng như các đồng nghiệp cần phải làm quen với sự xuất hiện của VAR.
“Cần nhấn mạnh là FIFA cũng phải mất khoảng 1-2 năm để đào tạo trọng tài sử dụng VAR một cách thuần thục. Chúng ta cũng cần phải có sự thích nghi dần khi ứng dụng VAR vào V.League trong tương lai gần”, trọng tài này nói.
Bình Luận