Có mặt đồng hành cùng đội bóng Bình Định khi đội di chuyển vào TP.HCM chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà ở vòng 25 V.League vừa qua, nhưng thực tế GĐKT Bùi Đoàn Quang Huy vào để tái khám sau ca phẫu thuật cách đấy chưa lâu. Phải nói rõ, sức khoẻ của HLV Bùi Đoàn Quang Huy không tốt khi anh vừa trải qua 2 ca đại phẫu. Ca đầu tiên vào đầu mùa giải 2024/25 và ca thứ 2 vừa diễn ra cách đây chưa lâu, ngay sau vòng đấu 22 ở trận SHB Đà Nẵng – Bình Định.
Cũng sau trận đấu này, lãnh đạo CLB Bình Định đã mời HLV Trần Minh Chiến về nắm vai trò HLV trưởng và đẩy Bùi Đoàn Quang Huy lên vị trí giám đốc kỹ thuật (GĐKT) để anh có thể yên tâm trị bệnh. “Chắc anh đã biết Huy vừa trải qua ca phẫu thuật, nên đợt đội Bình Định vào thi đấu cùng TP.HCM cũng là đợt tôi phải vào để tái khám, nhưng là người con đất Võ, tôi thật khó an lòng khi đội bóng quê nhà đang ở bờ vực rớt hạng, nên đã có mặt trong khu vực kỹ thuật để đồng hành cùng mọi người.
Dẫu thế, tính chất căng thẳng của trận đấu hôm ấy đã tác động rất lớn đến tâm lý của cầu thủ cả hai đội, nên cả TP.HCM và Bình Định đều chơi không tốt, nhưng TP.HCM đã tận dụng được cơ hội để ghi bàn. Trận đấu ấy, lãnh đạo CLB Bình Định đã treo thưởng đến 2 tỷ đồng nếu đội thắng, nhưng điều ấy vẫn không thể kích được tinh thần của anh em”, GĐKT Bùi Đoàn Quang Huy bùi ngùi chia sẻ.
Sau trận thua ấy, nhà cầm quân họ Bùi khá bi quan về khả năng của đội bóng đất Võ, vì thực tế Bình Định đã nắm đến 90% sẽ rớt hạng trực tiếp khi họ đang đứng chót bảng và chỉ thua SHB Đà Nẵng đúng 1 điểm. “Bình Định dẫu thua SHB Đà Nẵng 1 điểm, nhưng chúng tôi đang bất lợi khi thua họ ở đối đầu và trận đấu cuối sẽ gặp đối thủ Hà Nội rất mạnh, nên muốn có điểm trước họ chẳng hề đơn giản. Trong lúc SHB Đà Nẵng đang có lợi thế hơn khi họ gặp đội khách SLNA đã trụ hạng trước 1 vòng đấu”.
Hôm qua 18/6, GĐKT Bùi Đoàn Quang Huy đã bước vào đợt hoá trị sau ca phẫu thuật và ngày 20/6 anh sẽ quay lại Quy Nhơn để đồng hành cùng đội bóng ở trận đấu cuối cùng của V.League 2024/25. Huy chia sẻ: “Dẫu biết cơ hội trụ lại V.League của Bình Định gần như không còn, nhưng chúng tôi vẫn phải động viên anh em cầu thủ cố gắng ở trận đấu cuối gặp Hà Nội, bởi nếu có chia tay V.League cũng phải để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ, vì có thể mùa sau biết đâu sẽ quay lại”.
Khi được hỏi, trong trường hợp Bình Định rớt hạng, liệu nhà tài trợ có tiếp tục đồng hành để giúp đội bóng tái xuất tại V.League vào mùa sau? Về vấn đề này, GĐKT Bùi Đoàn Quang Huy cho biết: “Thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa bàn bạc cụ thể với nhà trợ đội bóng, nhưng hy vọng họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng CLB để vượt qua giai đoạn khó khăn này, hòng có thể sớm quay lại V.League. Thực sự mỗi khi nghĩ đến những ngày tháng Bình Định xuống hạng và lao đao ở những mùa giải trước đây đúng là nỗi ám ảnh của chúng tôi và người hâm mộ bóng đá quê nhà. Mong rằng mọi thứ sẽ ổn với đội bóng đất Võ”.
Bình Luận