Tiền đạo Romelu Lukaku vẫn tiếp tục cái duyên ghi bàn ở các trận đầu tiên cho đội bóng mới, đồng thời cho thấy Serie A có thể là mảnh đất để anh hồi sinh một cách mạnh mẽ.

Vòng 1 Serie A 2019/20, Lukaku được tin tưởng trao suất đá chính trên hàng công của Inter Milan. Và anh đã có được bàn thắng đầu tiên cho CLB mới với tình huống lao xuống đá bồi chuẩn xác sau cú sút của Lautaro Martinez. Inter giành chiến thắng 4-0 trước Lecce, một sự khởi đầu đầy ấn tượng.
Như vậy là tiền đạo người Bỉ vẫn duy trì được thói quen ghi bàn ngay trận ra mắt chính thức ở các CLB mới. Trước đó, anh từng làm được điều tương tự trong màu áo của West Brom, Everton và Man United.

Lukaku vẫn duy trì duyên ghi bàn ở trận đầu ra mắt các CLB mới
Có thể nói dù bị chê là vụng về tại M.U nhưng thực sự Lukaku vẫn được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc ở thời điểm hiện tại. Anh không thành công tại sân Old Trafford vì nhiều lý do chứ không đơn thuần chỉ là chuyên môn kém.
Trước đó, Lukaku đã tỏa sáng rực rỡ ở West Brom, Everton hay cả ĐT Bỉ. Dù mới 26 tuổi nhưng anh đã có cho mình 188 bàn sau 414 trận ở cấp CLB và 48 bàn sau 81 trận ở cấp ĐTQG (chân sút xuất sắc nhất lịch sử).
Việc chuyển sang Inter Milan có thể là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Lukaku, giúp anh tìm lại phong độ và vị thế của một họng súng từng khiến cả châu Âu khiếp sợ, một Didier Drogba mới.

Cả Lukaku, Conte và Inter đều đang tìm lại hạnh phúc mới cùng nhau
Không những tự cứu lấy sự nghiệp của mình, Lukaku còn đang góp phần lấy lại danh tiếng cho HLV Antonio Conte, người đã theo đuổi anh từ hồi còn dẫn dắt Chelsea và nay mới được làm việc cùng.
Conte từng thành công vang dội tại Juventus và ĐT Italia trước khi khiến cả Premier League dậy sóng vì sơ đồ 3-4-3 đầy mới lạ. Tuy nhiên sau chức vô địch mùa 2016/17, Conte đã thất bại thảm hại trong mùa giải thứ 2 tại sân Stamford Bridge. Ông bị sa thải vào ngày 13/7/2018 với những xung đột không thể hàn gắn với các trụ cột của The Blues và BLĐ của CLB.
Sau 1 năm nghỉ ngơi, Conte nhận lời làm HLV trưởng của Inter Milan, CLB đã 8 mùa không giành được bất kỳ danh hiệu lớn nào. Cả Inter, Conte và Lukaku đang chung chí hướng phục hận sau thời gian sa sút và trận thắng Lecce cho thấy khát khao rất lớn của họ.
Bình Luận