Serie A vòng 33: Lazio mất vị trí thứ 2, Napoli tiếp tục gây thất vọng

Ở vòng 33 Serie A, Lazio tiếp tục nối dài chuỗi trận tệ hại bằng trận hòa 0-0 trước Udinese, trong khi Roma có thắng lợi 2-1 trước Verona.

Lịch thi đấu, Kết quả, BXH Serie A 2019/20

Sau 3 trận thua liên tiếp, Lazio được kỳ vọng có thể tìm lại niềm vui chiến thắng khi tiếp đón đội xếp ở nhóm dưới bảng xếp hạng là Udinese. Thế nhưng, đoàn quân của HLV Simone Inzaghi lại gây thất vọng khi chỉ thu về trận hòa 0-0 tẻ nhạt.

Tương tự Lazio, Napoli chỉ có được trận hòa 1-1 trước Bologna dù vượt lên dẫn bàn ở ngay phút thứ 7. Thế nhưng, sự lơi lỏng ở hàng thủ đã khiến họ phải trả giá bằng bàn thua ở phút 80, khi Musa Barrow gỡ hòa cho cho Bologna.

Trái ngược với Lazio và Napoli, Roma tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng khi đả bại Hellas Verona 2-1. Roma là đội dẫn 2 bàn trước trong 45 phút đầu, còn Verona có pha lập công danh dự vào đầu hiệp 2.

Với kết quả này, Lazio đã chính thức mất vị trí thứ 2 ở Serie A 2019/20 vào tay Atalanta, đồng thời có nguy cơ mất luôn vị trí thứ 3 nếu Inter thu về kết quả tốt trước SPAL ở trận cầu muộn. 

Thế nhưng, dù thế nào đi nữa thì Lazio vẫn bảo toàn một vị trí trong Top 4, bởi cách biệt giữa họ và đội đứng thứ 5 là Roma vẫn khá lớn, lên đến 12 điểm (69 vs 57).

Về phần Roma, chuỗi trận ấn tượng giúp họ tiếp tục nuôi hi vọng chen chân vào Top 4 Serie A mùa này. Dù vậy, với việc mùa giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa sẽ hạ màn, Roma đã không còn quyền tự quyết và số phận của họ phụ thuộc hoàn toàn vào màn trình diễn của các đội xếp trên.

Trong khi đó, Napoli hiện xếp thứ 6 với 53 điểm và bị Milan bám cực sát. Rossoneri bằng điểm với Napoli, song đứng dưới vì thua chỉ số phụ. Tấm vé dự vòng sơ loại Europa League do đó vẫn còn rất rộng mở với Milan.

XEM THÊM

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

Kết quả Sassuolo 3-3 Juventus: 'Lão bà' hòa nghẹt hở

Những quả penalty lại cứu rỗi Juve

    Bình Luận