Liverpool thất bại với tỉ số 1-0 trên đất Tây Ban Nha, nghĩa là họ cần ghi ít nhất 2 bàn và không để thủng lưới nếu muốn giành vé vào vòng tứ kết Champions League. Tuy nhiên, Atletico Madrid không phải đối thủ dễ chơi cho bất cứ đội bóng nào trên thế giới vì đó là một đại diện siêu phòng thủ dưới tay Diego Simeone.
Bây giờ, trước nhiệm vụ khó khăn tại Anfield vào giữa tuần này, đội phó James Milner đã có những lời chia sẻ trên trang chủ liverpoolfc.com. Anh phát biểu: "Tôi nghĩ rõ ràng việc tham gia vào trận đấu đó với kết quả tốt là điều dễ chịu, nó mang lại cho chúng tôi cảm giác tốt.
NHM sẽ tiếp tục cổ vũ chúng tôi, họ đã ở lại với chúng tôi hôm nay (trận thắng Bournemouth) và đó sẽ là một đêm đặc biệt - luôn luôn như vậy, vì thế chúng tôi phải hoàn thành một kết quả khó khăn. Chúng tôi biết họ xuất sắc như thế nào, tổ chức tốt như thế nào nhưng hy vọng chúng tôi có thể ép họ hết cỡ, lật ngược thế cờ, và có một đêm đặc biệt khác tại Anfield".

Milner lên dây cót tinh thần trước đại chiến.
Vào thời điểm hiện tại, Atletico Madrid là một trong 3 đội chơi phòng ngự tốt nhất Châu Âu với chỉ 21 bàn thua tại giải VĐQG (bằng chính Liverpool và hơn 2 bàn so với Real Madrid). Do đó, Liverpool chắc chắn sẽ phải đối mặt với một đêm khắc nghiệt, dù họ từng hạ Barcelona với tỉ số 4-0 tại Anfield mùa trước.
Jurgen Klopp xác nhận chấn thương của thủ môn Alisson Becker:
Bình Luận