Rạng sáng mai (28/11), Napoli chạm trán Liverpool tại Anfield. Trận hòa tai hại trước Red Bull Salzburg đã khiến thầy trò ông Carlo Ancelotti bỏ lỡ cơ hội tiến vào vòng knock-out và bị chính Liverpool cướp ngôi đầu bảng. Do đó, Partenopei rất muốn giành chiến thắng trên đất Anh để tự định đoạt số phận của mình.
Tuy nhiên, điều này sẽ không hề dễ dàng. Với lợi thế sân nhà, Liverpool sẽ cố gắng trả đầy đủ món nợ từ trận thua 0-2 ở lượt đi. Tinh thần của Napoli đang rệu rã sau những mâu thuẫn nội bộ và án phạt của Chủ tịch Aurelio De Laurentiis. Trong khi đó, The Kops vẫn đang duy trì phong độ cao, với mạch trận bất bại ở Premier League.

Carlo Ancelotti trong buổi họp báo trước trận đấu với Liverpool.
Đối với HLV Carlo Ancelotti, nếu tiếp tục không thể giành chiến thắng, ông sẽ bị sa thải. Đó là “tối hậu thư” do Aurelio De Laurentiis đưa ra. Tuy nhiên, trước trận đấu quan trọng nhất của mình tại Napoli, vị chiến lược gia 60 tuổi vẫn cảm thấy rất tự tin. Trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo, ông cho biết:
“Tại Champions League, chúng tôi đã thành công trong việc thể hiện hết khả năng của mình, trong bối cảnh toàn đội đang bị xao động vào thiếu sức sống. Đây cũng là lí do chúng tôi rất lấy làm tiếc. Tuy nhiên, đó cũng sẽ là động lực để Napoli cải thiện mọi thứ ngay lập tức.
Klopp biết rõ khả năng của chúng tôi. Napoli luôn là thử thách không dễ dàng đối với họ. Nếu Klopp biết điều đó thì Liverpool chắc chắn cũng sẽ biết. Đó là lí do tại sao tôi mong đợi đối thủ chơi tập trung. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là 1 trận đấu rất khó khăn.”
(*) Xem lại trận đấu Napoli 2-0 Liverpool ở lượt đi:
Bình Luận