Vào ngày 10/04, Ajax sẽ tiếp đón Juventus trên sân nhà Amsterdam Arena. Để đến được với trận tứ kết UEFA Champions League, cả 2 đội bóng đều đã xuất sắc lội ngược dòng trước những đối thủ đến từ thành Madrid. Ajax giành chiến thắng 5-3 chung cuộc trước những nhà đương kim vô địch Real Madrid, trong khi đó, cú hattrick của Cristiano Ronaldo đã khiến lợi thế 2-0 mà thầy trò Diego Simone có được ở trận lượt đi trở nên vô nghĩa.

Van der Sar và Ronaldo từng là đồng đội tại Manchester United.
Sau khi đã vượt qua những thời khắc khó khăn, chắc chắn Ajax và Juventus sẽ rất muốn tiến xa hơn nữa. Trả lời phỏng vấn với Sport Mediaset, Edwin Van der Sar, người đang giữ vị trí Tổng giám đốc tại Ajax, đã đưa ra nhận định về cuộc đối đầu với đội bóng cũ của mình:
“Chúng tôi rất hài lòng với kết quả bốc thăm vòng tứ kết. Ajax đã ở đẳng cấp khác trong chiến thắng trước Real Madrid và hi vọng rằng điều này sẽ được lặp lại thêm 1 lần nữa trước Juventus ở Amsterdam. Toàn đội đang rất tự tin. Tôi nghĩ rằng Ajax sẽ giành chiến thắng."
Siêu sao Cristiano Ronaldo gặp chấn thương và nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ trận lượt đi trên đất Hà Lan. Đây sẽ là lợi thế lớn với Ajax. Tuy nhiên, Van der Sar vẫn rất muốn được tái ngộ với người đồng đội cũ của mình:
“Tôi biết rất rõ Cristiano khi đã từng chơi cùng cậu ấy 4 năm. Tôi hiểu rõ cơ thể của cậu ấy sẽ hồi phục nhanh như thế nào sau 1 chấn thương vì cậu ấy luôn có động lực rất lớn.
Ronaldo sẽ làm mọi thứ có thể khi đối đầu với Ajax. Cậu ấy muốn chiến thắng bằng mọi giá và lọt vào bán kết. Thế nhưng, Ajax cũng rất muốn như thế.”
Bình Luận