
Lịch thi đấu, Kết quả, BXH Champions League
Liverpool hành quân tới sân Wanda Metropolitano của Atletico với tham vọng bảo vệ ngai vàng Champions League mà họ giành được cách đây 8 tháng ngay trên chính SVĐ này.
Tuy nhiên, lần này là một cơn ác mộng thực sự chứ không còn là niềm vui chiến thắng. Chỉ sau 4 phút bóng lăn, Saul Niguez đã khiến mành lưới của Liverpool phải rung lên. Đó là bàn thua đầu tiên của Dortmund sau đúng 380 phút thi đấu, kể từ khi họ để cho Jason Cummings phá lưới ở trận hòa 2-2 với Shrewsbury tại vòng 4 FA Cup.
Không những không thể giữ sạch lưới, Liverpool còn tỏ ra hoàn toàn bế tắc trước bức tường phòng ngự kiên cố của Atletico dù kiểm soát bóng tới 73%.
Theo thống kê, các nhà ĐKVĐ Champions League đã tung ra 8 cú dứt điểm nhưng không thể có nổi 1 cú sút trúng đích nào trong cả trận đấu trên sân Wanda Metropolitano. Đây là lần đầu tiên họ gặp phải tình cảnh này kể từ ngày 3/10/2018 trong trận đấu với Napoli.
Nên biết rằng sau 251 trận đấu trên mọi đấu trường kể từ khi được dẫn dắt bởi Juergen Klopp., Liverpool mới chỉ 2 lần nếm trải cảm giác bất lực trước khung thành đối phương.
Thất bại với tỷ số tối thiểu trên sân khách chưa phải là thảm họa với Liverpool khi họ vẫn còn trận lượt về diễn ra trên sân Anfield vào ngày 12/3 tới. Tuy nhiên, nếu không nhanh chóng cải thiện khả năng dứt điểm, Lữ đoàn đỏ có thể trở thành cựu vương ngay từ vòng 1/8.
XEM THÊM
Atletico 1-0 Liverpool: Fabinho mắc sai lầm, Liverpool lại thua đau trên đất Tây Ban Nha
Dortmund 2-1 PSG: Neymar ghi bàn nhưng vẫn lu mờ trước cú đúp của Haaland
Haaland lập hàng loạt kỷ lục sau khi hạ gục PSG của Neymar và Mbappe
Bình Luận