Điều Phil Foden cần chỉ là thời gian

Phil Foden đã được HLV Pep Guardiola cho ra sân đá chính ở trận đấu đêm qua tại Champions League. Màn trình diễn của Foden cho thấy điều anh cần chỉ là thời gian trước khi tỏa sáng ở sân Etihad.
Điều Phil Foden cần chỉ là thời gian
Khi Jadon Sancho bùng nổ trong màu áo ĐT Anh vào tháng trước, sự so sánh đến với Foden như một điều hiển nhiên. Sancho là cậu bé đã rời Man City của Pep Guardiola để tìm kiếm khoảng thời gian thi đấu ở đội một - điều mà anh luôn khao khát. Tại Dortmund, Sancho đã có được điều anh mong muốn. Những màn trình diễn chói sáng ở nước Đức đã giúp tiền vệ cánh 18 tuổi tăng tới 800% giá trị chuyển nhượng chỉ trong vòng 3 tháng!

Chứng kiến Sancho thi đấu, nhiều người tự hỏi Foden đang nghĩ gì. Bộ đôi này chỉ hơn kém nhau 2 tháng tuổi, cùng lớn lên trong lò đào tạo của Man City, cùng nhận được sự trầm trồ khen ngợi của các HLV đội trẻ. Cả 2 đều được cho sẽ trở thành những cầu thủ tuyệt vời, sẽ là những bằng chứng cho thấy học viện trị giá 200 triệu bảng của Man City đang tạo ra hiệu quả. Nhưng mỗi người đã chọn 1 con đường khác nhau.

Foden đã chọn ở lại khi mới ký hợp đồng 6 năm cùng Man City. Gần như ngay lập tức, tiền vệ trẻ này đã được HLV Guardiola trao cơ hội thi đấu. Anh được đá chính trong trận đấu cuối của Man City ở vòng bảng Champions League – trận đấu mà “The Citizens” vẫn phải chiến đấu vì ngôi đầu.

Foden có pha volley đẹp mắt trong trận gặp Hoffenheim nhưng không thành bàn
Foden có pha volley đẹp mắt trong trận gặp Hoffenheim nhưng không thành bàn

Công bằng mà nói, Foden chơi không thực sự xuất sắc trước Hoffenheim. Anh có hiệp 1 mờ nhạt. Hiệp 2 tiền vệ người Anh đã nổi bật hơn, có những pha căng ngang khó chịu mà Raheem Sterling đã không tận dụng tốt. Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Foden là cú volley chân trái mạnh như búa bổ mà thủ môn Oliver Baumann đã có pha cứu thua không tưởng. 

Nhưng màn trình diễn của Foden cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực. Nên nhớ, anh mới 18 tuổi và chưa được đá chính lần nào kể từ ngày 1/11. Sau trận, Pep đã hết lời ca ngợi Foden: “Nước Anh có một viên kim cương. Foden là tài năng lớn. Anh ấy không chỉ xử lý tốt khi có bóng trong chân. Foden gầy gò, trông có vẻ yếu nhưng lại thực sự mạnh mẽ. Foden đã chơi như một người đàn ông thực thụ”.

Foden đã có thêm 90 phút thi đấu và tăng thêm sự trải nghiệm. Anh mới 18 tuổi và chọn con đường khó khăn, ở lại sân Etihad và cạnh tranh suất ra sân với những David Silva, Ilkay Guendogan, Kevin De Bruyne hay Bernardo Silva. 

Thế nhưng, điều anh cần chỉ là thời gian. Foden có một mạng lưới hỗ trợ tốt từ gia đình, bạn bè cho đến CLB. Anh có sự gần gũi với những cầu thủ trẻ như Sterling, được học hỏi khi tập luyện cùng hình mẫu D.Silva. Sẽ sớm thôi, viên kim cương Foden sẽ tỏa sáng ở thành Manchester.
    Bình Luận