
Tại đất nước hình chiếc ủng, ngay trong chương trình phát sóng vừa qua trên kênh truyền hình Sky Sport, HLV lão làng Fabio Capello đã không ngần ngại chỉ trích người đồng nghiệp trẻ: “Inter giờ đây là đội bóng ra sân thi đấu mà không có quyết tâm, không có khát khao chiến thắng bằng mọi giá”.
Trước sự chống chế của Conte khi đề cập tới việc có kế hoạch B để đảo ngược tình thế trong trận thua tai hại vừa qua trước Shakhtar Donetsk, Capello đã nói như vỗ vào mặt Conte: “Nếu có kế hoạch B, đương nhiên ông ta sẽ thực hiện nó ngay. Nhưng đáng tiếc, tình cảnh của đội bóng này hệt như một đoàn tàu bị mắc kẹt trong một đường ray”.
Trong khi chỉ trích Conte, Capello còn so sánh HLV này với người đồng nghiệp Gian Piero Gasperini của Atalanta: “Conte không thể sánh với Gasperini, một người rất thông minh bởi luôn biết phải thay đổi điều gì đó về mặt chiến thuật cho phù hợp với tình hình thực tế!”.
Cũng trong chương trình phát sóng nêu trên, cựu danh thủ Alessandro Costacurta đã tuyên bố rằng, Conte thiếu tôn trọng khán giả bởi thái độ cáu kỉnh trong khi đề cập tới thất bại của Inter tại Champions League.
Sức ép còn đè nặng lên Conter khi theo tính toán, đội bóng thành Milan sẽ thiệt hại hàng chục triệu euro từ tiền bản quyền hình ảnh và tiền thưởng sau thất bại ở Champions League. Sự tức giận từ số CĐV cuồng nhiệt còn tăng lên hơn nữa khi Inter hiện vẫn đang phải trả khoản tiền lương 12 triệu euro/năm cho Conte.
Bình Luận