Bất chấp COVID-19, hàng ngàn người Anh làm điều không thể chấp nhận

Mặc cho tình hình dịch bệnh đang diễn biến cực phức tạp, không ít người Anh đã có hành động có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Làng túc cầu đang bị tác động nghiêm trọng bởi ảnh hưởng từ virus Corona. Các trận đấu bị hoãn đồng nghĩa nguồn thu cho các CLB bị giảm sút lớn, gây ra những bài toán tài chính vô cùng khó giải quyết.

Và như đã biết, Anh đang là một trong những quốc gia mà COVID-19 diễn biến phức tạp bậc nhất. Theo thống kê từ experience.arcgis.com (tính đến 18h00 ngày 05/04), lúc này tại Anh đã ghi nhận 41907 ca dương tính. Thế nhưng theo ghi nhận từ Metro, vẫn có hơn 3000 người xuất hiện tại Brockwell bất yêu cầu cách ly từ chính phủ để ra ngoài tận hưởng cái nắng trong ngày Chủ nhật vừa qua.

Thousands ignore coronavirus lockdown to enjoy sunny weather as UK death toll passes 4,000 - Bóng Đá

Có tới hơn 3000 người tới công viên Brockwell trong ngày Chủ nhật vừa qua.

Rõ ràng, đây là một hành động khó có thể chấp nhận khi mà điều này sẽ tạo điều kiện cho dịch bệnh tiến triển phức tạp hơn nữa. Và theo Bộ Trưởng Bộ Y Tế Anh - ông Matt Hancock, thì thậm chí hành vi này còn vi phạm pháp luật:

"Phơi nắng là làm trái với những điều luật được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng."

Trước những hành vi này, hội đồng quận Lamberth đã gọi đây là "hành động không thể chấp nhận". Hi vọng rằng sự việc này không khiến cho sự nguy cấp của COVID-19 tại Anh leo lên một nấc thang mới khi mà hiện tại, bóng đá nói riêng và mọi mặt của đời sống nói chung tại xứ sở sương mù đã quá hỗn loạn vì đại dịch lần này.

Theo Walcott tập luyện những gì trong mùa COVID-19:

    Bình Luận