Karim Benzema đã rất lâu rồi không trở lại Pháp chơi bóng nhưng anh vẫn được những chốn xưa trao cho tình cảm đặc biệt.

France Football chính thức trao giải thưởng QBV cho Karim Benzema sau một mùa giải 2021/22 bùng nổ. Anh hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này.

Những người Real Madrid, đặc biệt là Florentino Perez vô cùng hạnh phúc vì giải thưởng cao quý của Benzema.

Không chỉ người Real, CĐV Lyon, đội bóng từng đào tạo và trình làng Benzema ra ánh sáng ngày trước, cũng rất sung sướng. CĐV đội bóng Ligue 1 tràn ra đường ăn mừng cuồng nhiệt.

Bên cạnh pháo sáng còn là hàng loạt lời tung hô, ca hát khuấy động đường phố buổi đêm.

Dù Benzema đã chia tay Lyon 13 năm nhưng CĐV CLB này vẫn dành tình cảm đặc biệt cho tiền đạo người Pháp. Họ phấn khích như thể Lyon vừa giành chức vô địch.

Benzema từng dành ra 8 năm để mài giũa tại đội trẻ Lyon. Anh được đôn lên đội một vào năm 2004.

Chân sút sinh năm 1987 ghi 66 bàn sau 148 trận trên mọi đấu trường cho đội chủ sân Gerland.

Lyon thời còn Benzema là tập thể thống trị Ligue 1. Đội bóng có 4 mùa giải liên tiếp giành Ligue 1 2004/05, 2005/06, 2006/07, 2007/08. Thành tích cá nhân và tập thể ấn tượng biến Benzema thành thần tượng ở sân Gerland.

Những thành viên thuộc đội Bron Terraillon, nơi Benzema từng gắn bó trước khi đến Lyon, cũng bùng nổ và hòa chung niềm vui người cũ giành QBV.

Ngôi sao người Pháp vẫn được những chốn xưa tại Bron Terraillon yêu mến dù anh đã rời bến đỗ này 26 năm.
Lữ Phong - theo xevathethao.vn | 17:34 19/10/2022
Bình Luận