Dưới sự dẫn dắt của Carlo Ancelotti, Everton thật sự đã có bước chuyển mình rất mạnh mẽ trong thời gian qua.

Đêm qua tại Goodison Park, Everton đã có một trận đấu rất ấn tượng trước Man Utd. Nếu có thêm chút may mắn, có lẽ thầy trò của HLV Ancelotti đã có thể giành được chiến thắng, thay vì chỉ giành được trận hòa 1-1 trên sân nhà.

Tuy chỉ có được 1 điểm, nhưng những gì mà Everton đã thể hiện cũng đã cho thấy đội bóng đang đi rất đúng hướng dưới sự dẫn dắt của HLV Ancelotti.

Tính từ thời điểm chiến lược gia người Italia ngồi vào chiếc ghế chỉ đạo tại Goodison Park vào ngày 26/12/2019, Everton thật sự đã có một sự chuyển mình rất mạnh mẽ cả về lối chơi, lẫn thành tích.

Cụ thể theo Opta, tính từ thời điểm Ancelotti đặt chân trở lại nước Anh, chỉ Liverpool (30) và Man City (19) giành được nhiều điểm tại Premier League hơn Everton (18).

Thời gian qua, Ancelotti cũng đã dần khôi phục lại sự chắc chắn cho pháo đài Goodison Park, khi The Toffees đã không thua bất kỳ trận nào trên sân nhà sau 7 trận (thắng 4, hòa 3).

Calvert-Lewin, người đã ghi bàn thắng vào lưới Man Utd đêm qua, đã có 13 pha lập công tại Premier League mùa này. Lần gần nhất có một cầu thủ người Anh ghi nhiều hơn cho Everton là Paul Rideout mùa 1994-95 (14).

Tính từ thời điểm Ancelotti dẫn dắt Everton, Calvert-Lewin cũng chính là cầu thủ sở hữu nhiều bàn nhất ở Premier League (8).

Về phía Man Utd, chắc chắn lãnh đạo của Quỷ Đỏ cũng cảm thấy hài lòng phần nào khi tân binh Bruno Fernandes tiếp tục tảo sáng. Với bàn thắng gỡ hòa 1-1 đêm qua, tiền vệ người Bồ đã ghi bàn hoặc kiến tạo trong 3 trận liên tiếp cho Man Utd tại Premier League.

Tính rộng hơn, Fernandes đã tham gia trực tiếp vào 19 bàn sau 21 trận gần nhất tại giải VĐQG cho Sporting và Man Utd (10 bàn, 9 kiến tạo).

Một điểm tối dành cho Man Utd vào thời điểm này đó chính là De Gea, khi thủ thành người Tây Ban Nha đã mắc 7 lỗi dẫn tới các bàn thua tại Premier League kể từ đầu mùa trước, nhiều nhất giải (bằng Martin Dubravka và Bernd Leno).
Xem Gerrard đối đầu De Gea:
Bình Luận