Một lần nữa siêu sao người Argentina khiến đội bóng thành Madrid phải ôm hận.

Trận đấu trở nên sôi động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Atletico Madrid với lợi thế sân nhà đã chủ động đẩy cao đội hình gia tăng sức ép.

Đội bóng xứ Catalunya gần như chỉ biết “chịu trận” trước những pha lên bóng của Atletico. Phút 20, Joao Felix có quả treo bóng chuẩn xác cho Hermoso thoải mái dứt điểm trong vòng cấm mà không bị ai theo kèm, đáng tiếc trung vệ 24 tuổi lại không thể đánh bại được Ter Stegen.

5 phút sau, Arthur để mất bóng ngay bên phần sân nhà, tạo điều kiện cho đối thủ phản công. Đáng tiếc pha cứa lòng của Hector Herrera đi chệch khung thành.

Những phút tiếp theo, Barca dần lấy lại được thế trận và đáp trả đội chủ nhà. Phút 36, xuất phát từ một pha phối hợp tốc độ ở trung lộ, Luis Suarez có cơ hội tung ra cú dứt điểm ngay sát vạch 16m50, bóng đi nhanh nhưng chệch cột dọc khung thành của Oblak

Phút 42, từ quả đá phạt góc của Arthur, Gerard Pique với cú đánh đầu đập đất đưa bóng dội xà ngang trong sự tiếc nuối. Hiệp một kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp hai, cả Barca lẫn Atletico đều cho thấy rõ ý đồ muốn có bàn mở tỷ số trước, tạo nên thế trận ăn miếng trả miếng trên sân.

Những pha tổ chức tấn công của hai đội đều rất chất lượng.

Đến phút 86, Barca đã có bàn mở tỷ số. Lionel Messi có pha đập nhả ăn ý với Luis Suarez trước khi cứa lòng hiểm hóc ngay sát vòng cấm, hạ gục thủ thành Oblak.

Messi thực sự là hung thần của Atletico khi tham gia vào 35 bàn trong 39 lần đối đầu với đội bóng này (30 pha lập công + 5 kiến tạo).

Đội hình ra sân của hai đội.
T KHÓA: BarcelonaAtletico Madrid
Bình Luận