Everton trải qua trận đấu rất khó khăn gặp Southampton thuộc khuôn khổ vòng 6 Premier League.
Tài năng của James Rodriguez khi còn khoác áo Bayern Munich

Trước khi vòng 6 diễn ra, Everton là đội bất bại ở Premier League mùa này với thành tích 4 thắng, 1 hòa. Chính vì thế, thầy trò HLV Carlo Ancelotti rất muốn đả bại Southampton để tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng.

Tuy nhiên, tham vọng của của Everton đã sớm bị dội gáo nước lạnh ngay phút thứ 27.

Theo đó, James Ward-Prowse mở tỷ số trận đấu với một pha dứt điểm khá quyết đoán.

James Rodriguez không đạt được thể trạng tốt nhất trận này. Dù chưa hoàn toàn bình phục nhưng anh vẫn ra sân thi đấu.

Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới màn trình diễn của ngôi sao người Colombia trước Southampton.

Tới phút 35, Southampton có bàn nhân đôi cách biệt nhờ công của Che Adams.

Danny Ings không ghi bàn trận này nhưng đóng góp rất lớn vào lối chơi của đội chủ nhà với 2 pha kiến tạo.

Sang hiệp 2, Everton nỗ lực dâng cao tìm kiếm bàn gỡ. Thế nhưng, họ lại gặp thêm bất lợi lớn với chiếc thẻ đỏ của Lucas Digne.

Trọng tài cho rằng Lucas Digne cố tình đạp vào gót của Walker-Peters và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Ở những phút cuối, James Rodriguez bước đi tập tễnh nhưng Everton đã hết quyền thay người.

Khi ngòi nổ James Rodriguez không thể hoạt động hiệu quả, Everton chỉ còn biết cách chấp nhận thất bại đầu tiên ở mùa giải này. Thua 0-2, Everton vẫn dẫn đầu BXH Premier League, nhưng họ đã bắt đầu cảm nhận "sức nóng" từ Liverpool và những đối thủ bám đuổi phía sau.

BXH tạm thời Premier League sau 6 vòng đấu.
Đội hình ra sân:
Southampton: McCarthy, Bertrand, Vestergaard, Bednarek, Walker-Peters, Redmond, Romeu, Ward-Prowse, Amstrong, Ings, Adams
Everton: Pickford, Godfrey, Mina, Keane, Digne, Doucoure, Allan, Sigurdsson, Iwobi, James Rodriguez, Calvert-Lewin
Bình Luận