Ole Gunnar Solskjaer đang tìm cách mang về hai tiền vệ, và Fernandes là một trong những mục tiêu hàng đầu. Thượng tầng United chuẩn bị theo đuổi việc ký hợp đồng với Sean Longstaff, dộng thái được mong đợi sự thuận lợi khi họ là CLB duy nhất muốn ký hợp đồng với cầu thủ này.
Điều đó có thể khác trong trường hợp của Fernandes. Ban đầu, người ta tin rằng Manchester City, Liverpool và Tottenham đều quan tâm đến ngôi sao Bồ Đào Nha, nhưng bây giờ tất cả đã lùi lại, để cánh cửa mở toang cho Manchester United kết thúc một thỏa thuận, nếu họ muốn.

Bruno Fernandes chưa rõ tương lai.
Theo nhà báo Dharmesh Sheth của Sky Sports, hy vọng của United về việc ký hợp đồng với Fernandes đã bị cản trở bởi Atletico Madrid - đại diện chiêu mộ Joao Felix với giá 113 triệu bảng, khiến anh trở thành cầu thủ bóng đá đắt thứ năm mọi thời đại.
Nhưng khoản phí này đã khiến Sporting CP phải suy nghĩ lại về lập trường của họ đối với Fernandes, người có điều khoản giải phóng hợp đồng chỉ 31 triệu bảng. Bây giờ họ muốn bán đội trưởng của mình với giá càng cao càng tốt, khi biết rằng Benfica sẽ có nhiều tiền để chi tiêu.
"Các cổ động viên của United đã thực sự phấn khích khi chúng tôi tiết lộ câu chuyện vào đầu tuần này rằng người đại diện của anh ấy đang ở Anh và cố gắng tìm ra sự khả thi của một thỏa thuận", chuyên gia Sheth nói với Sky Sports News Center.
"United muốn ký hợp đồng với anh ấy nhưng Sporting sẽ cứng rắn vì điều này đặc biệt bởi vì đối thủ Benfica vừa có 113 triệu bảng cho Joao Felix. Sporting không muốn mất mặt và bán tài sản quý giá của với giá thấp, họ muốn ít nhất 50 triệu bảng hoặc 60 triệu bảng cho anh ấy".

Joao Felix khiến BLĐ Sporting thay đổi quan điểm mua bán.
Chủ tịch của Sporting - Frederico Varandas - thừa nhận ông đang hy vọng sẽ kiếm được số tiền kỷ lục từ việc bán Fernandes. "Đây có thể là thương vụ đắt nhất", ông nói với Radio Observar. "Thương vụ đắt nhất từ trước đến nay là João Mário, với giá 40 triệu euro (36 triệu bảng).
Cho đến nay, chỉ có các cuộc đàm phán cho Bruno. Tôi chỉ có thể nói rằng nếu một người chơi rời đi có thể kiếm được hàng triệu đô la, chúng tôi sẽ sẵn sàng tham gia vào TTCN. Luôn luôn theo một cách bền vững. Tôi muốn Bruno ở lại, nhưng mọi người đều biết tình hình hiện tại".
Bình Luận