Sau 13 năm, Benfica thu về 1 tỷ bảng tiền bán cầu thủ

BLĐ Benfica đã là việc rất tốt trong việc đào tạo và xuất khẩu những cầu thủ tiềm năng đến các đội bóng lớn ở châu Âu.
 

Kể từ năm 2010, Benfica đã thu về được khoảng 1 tỷ bảng tiền bán cầu thủ. 1/10 số tiền này đến tay Benfica vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua khi họ để Enzo Fernandez đến với Chelsea với mức phí 107 triệu bảng, trong đó 97 triệu bảng sẽ đến ngay tài khoản Benfica.

Sau 13 năm, Benfica thu về 1 tỷ bảng tiền bán cầu thủ - Bóng Đá

 Enzo giúp Benfica kiếm được 107 triệu bảng.

Trước đó, đội bóng giàu truyền thống của Bồ Đào Nha đã bán cho Chelsea những cầu thủ như David Luiz, Ramires, Nemanja Matic. Trong tháng Giêng vừa qua, một cựu cầu thủ Benfica khác cũng đến Stamford Bridge, đó là trường hợp của Joao Felix. Tuy nhiên, cầu thủ này chơi bóng theo dạng cho mượn. 

Lúc này, Felix là người đang nắm giữ kỷ lục chuyển nhượng của Benfica khi đến Atletico Madrid với giá 111 triệu bảng vào năm 2019. Những thương vụ như Luiz, Ramires, Matic lần lượt giúp Benfica có thêm 25,5 triệu bảng, 22 triệu bảng và 22 triệu bảng.

Trong khi đó, đầu mùa Hè này, Liverpool đã chi ra 85 triệu bảng để mang về tiền đạo Darwin Nunez từ Benfica. Vào năm 2014, The Kop từng làm ăn với Benfica trong thương vụ Lazar Markovic, người có giá 20 triệu bảng.

Ngoài ra, việc bán Ederson, Ruben Dias, Bernardo Silva và Joao Cancelo giúp đội bóng Bồ Đào Nha thu về hơn 200 triệu bảng.

Ngọa Long | 11:58 03/02/2023
    Bình Luận