Đức
Thủ môn: Manuel Neuer
Hậu vệ: Joshua Kimmich - Mats Hummels - Jerome Boateng - Jonas Hector
Trên lý thuyết, hàng phòng ngự của đội tuyển Đức rất chất lượng. Tuy nhiên chấn thương của Manuel Neuer và Jerome Boateng khiến NHM những Cỗ xe tăng khá lo lắng. Đặc biệt thủ thành Neuer gần như mất cả mùa giải để dưỡng thương, anh chỉ mới trở lại trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy nhà ĐKVĐ đang có Ter Stegen cũng đang có phong độ vô cùng xuất sắc.

Joshua Kimmich đã khiến người ta hoàn toàn quên đi hình ảnh của Philipp Lahm. Jonas Hector mặc dù phải xuống hạng với Cologne nhưng đẳng cấp của hậu vệ này đã được thừa nhận. Mats Hummels là mẫu trung vệ thi đấu thông minh nhưng cũng đầy mạnh mẽ và quyết đoán. Hummels như thường lệ sẽ là thủ lĩnh hàng phòng ngự của đội tuyển Đức.
Pháp
Thủ môn: Hugo Lloris
Hậu vệ: Djibril Sidibe – Raphael Varane – Samuel Umtiti – Benjamin Mendy
Mặc dù được đánh giá rất cao nhưng Hugo Lloris thường mắc những sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến đội nhà phải nhận bàn thua không đáng có. Thủ thành đang thuộc biên chế Tottenham cần phải hạn chế những sai lầm đó nếu không muốn đội tuyển Pháp phải trả giá.

Pháp đưa đến Nga một thế hệ vàng đầy rẫy những tài năng, nhưng bộ đôi hậu vệ cánh lại “kém” tiếng tăm nhất so với các vị trí khác. Sự có mặt của Benjamin Mendy gây ra khá nhiều tranh cãi bởi cầu thủ này mất phần lớn mùa giải vì chấn thương và chỉ mới trở lại gần đây. Bộ đôi Raphael Varane và Samuel Umtiti đang là trụ cột không thể thiếu trong màu áo Real Madrid và Barcelona.
Tây Ban Nha
Thủ môn: David de Gea
Hậu vệ: Dani Carvajal – Sergio Ramos – Gerard Pique – Jordi Alba
Đẳng cấp của De Gea là không phải bàn cãi, tuy nhiên anh vẫn chưa thể hiện được phong độ cao nhất trong màu áo ĐTQG. Dani Carvajal luôn nằm trong top những hậu vệ phải xuất sắc nhất châu Âu trong nhiều mùa giải trở lại đây, anh chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương.

3 cầu thủ còn lại ở hàng phòng ngự đều là trụ cột của Real Madrid và Barcelona. Chắc chắn hàng công nào cũng phải e ngại khi đối đầu với bộ tứ vệ của Tây Ban Nha.
Brazil
Thủ môn: Alisson
Hậu vệ: Danilo – Thiago Silva – Joao Miranda – Marcelo
Mặc dù Ederson vừa trải qua một mùa giải tuyệt vời cùng Man City, tuy nhiên anh phải dự bị cho Alisson, đủ để hiểu thủ thành của AS Roma xuất sắc như thế nào.

HLV Tite đã lựa chọn Thiago Silva và Joao Miranda là bộ đôi trung vệ chính của Selecao. Điểm yếu chí mạng của họ là ở bộ đôi hậu vệ biên. Danilo chỉ là cái tên thay thế khi Dani Alves dính chấn thương không thể tham dự. Còn Marcelo mặc dù được đánh giá cao ở khả năng hỗ trợ tấn công nhưng anh thường xuyên bỏ vị trí và để đối thủ khai thác vào chính vị trí của mình. Ở thảm bại 1-7 trước đội tuyển Đức ở World Cup 2014, Marcelo chính là cầu thủ chơi tệ nhất.
Bình Luận