Ở vị trí thủ môn, Matz Sels (Nottingham Forest) chỉ nhận 35.000 bảng/tuần, dù là nhân tố chủ chốt giúp đội bóng trụ hạng và giành vé dự cúp châu Âu. Ở hàng hậu vệ, Malo Gusto (Chelsea) với 45.000 bảng/tuần và Micky van de Ven (Tottenham) với 50.000 bảng/tuần đều đang bị đánh giá là “thiệt thòi” khi so với những đồng đội hưởng lương cao hơn nhưng đóng góp ít hơn.
Marc Guehi (Crystal Palace) cũng chỉ nhận 50.000 bảng, kém xa mức 90.000 bảng của Odsonne Edouard tại cùng CLB. Đáng sốc nhất là Lewis Hall (Newcastle), người chỉ nhận 7.000 bảng mỗi tuần dù là một hậu vệ trẻ đầy triển vọng.
Tuyến giữa càng khiến người ta bất ngờ. Carlos Baleba (Brighton), một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất giải đấu, chỉ nhận 12.500 bảng/tuần. Curtis Jones của Liverpool cũng chỉ được trả 15.000 bảng/tuần, còn tài năng trẻ Kobbie Mainoo (Man United) là 25.000 bảng.
Trên hàng công, Dwight McNeil (Everton) nhận 25.000 bảng/tuần dù góp công lớn giúp CLB trụ hạng suốt 3 mùa. Jeremy Doku, chuyên gia rê bóng của Man City, chỉ nhận 50.000 bảng/tuần, con số thấp bất ngờ so với mặt bằng chung tại Etihad.
Gây sốc nhất là Rodrigo Muniz (Fulham), chân sút đã ghi 17 bàn trong hai mùa nhưng chỉ nhận 7.000 bảng/tuần, mức lương thấp đến mức khó tin với một tiền đạo hiệu quả như vậy.
Dù không thể nói các cầu thủ này “nghèo”, nhưng xét tương quan đóng góp và thị trường chuyển nhượng hiện nay, rõ ràng họ đang bị “thiếu tôn trọng” về mặt tài chính. Trong khi nhiều cầu thủ ít tên tuổi lại nhận lương cao ngất, thì những cái tên kể trên xứng đáng được đãi ngộ tốt hơn nhiều.
Bình Luận