Ngoại hạng Anh khánh kiệt vì Covid-19, MU dính đòn đau nhất

Ngoại hạng Anh đang trải qua những thời khắc khó khăn. Chưa khi nào giải đấu nước Anh lại thiệt đơn thiệt kép như bây giờ. Ngay cả khi giải đấu trở lại, mọi thứ cũng không còn được như trước nữa.

   

Thời gian đang nhích dần về cột mốc ngày 1/6. Thế nhưng vào thời điểm này, ban tổ chức Ngoại hạng Anh, đại diện 20 CLB cùng đại diện các cầu thủ vẫn chưa đi đến thống nhất phương án trở lại. Mọi thứ thật khó khăn với người Anh.

Ngoại hạng Anh khánh kiệt vì Covid-19, MU dính đòn đau nhất - 1

Ngoại hạng Anh vẫn chưa chốt được ngày trở lại

Ngay cả khi Ngoại hạng Anh trở lại và hoàn thành nốt 9 vòng với 92 trận đấu còn lại, thì 2019/20 vẫn là một mùa giải thảm họa với xứ sở sương mù. Việc giải đấu hoàn thành vào tháng 7 hoặc tháng 8 kỳ thực là cơn ác mộng với tất cả.

Mọi kế hoạch sẽ bị đảo lộn vì Covid-19. Và giờ đây, các đội bóng Anh đang rủa thầm trận đại dịch, vì nó khiến các chuyến du đấu mùa hè của 20 đội bóng Ngoại hạng Anh đình trệ. Nói chính xác hơn, các đội đang phải tính đến phương án hủy du đấu.

Ở các mùa giải khác - khi giải đấu diễn ra theo đúng tiến độ và kết thúc vào cuối tháng 5, các CLB Premier League sẽ có những tour du đấu sang Mỹ hoặc châu Á để quảng bá hình ảnh. Mục đích sau cùng của những chuyến bay vượt Đại Tây Dương hoặc Thái Bình Dương, chính là qua đó thu về không ít lợi nhuận.

Tờ Daily Mail ngày hôm qua, 22/5 khẳng định, 20 đội bóng Ngoại hạng Anh tin tưởng bộ phận y tế nội bộ của họ sẽ tiến hành kiểm tra để xem liệu có thể tới Trung Quốc tập huấn như bình thường hay không. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến khó lường, những kế hoạch ấy đều phải tạm dừng.

Ở thời điểm hiện tại, phương án Ngoại hạng Anh đá xuyên mùa hè có khả năng xảy ra rất cao. Một khi giải đấu quyết định kéo dài thời gian đá bù, việc tổ chức tour du đấu hè thực sự bất khả thi. Bởi lẽ, các cầu thủ cần thời gian nghỉ ngơi nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Họ không thể vừa căng mình đá nốt 9 vòng đấu, sau đó lại lao mình vào những chuyến bay vạn dặm.

Theo báo chí Anh, các CLB Anh hiện đang lập kế hoạch thay thế cho các tour du đấu. Tuy nhiên, một hi vọng nhỏ nhoi vẫn còn. UEFA dời vòng chung kết EURO sang hè 2021. Và thông qua quyết định này, các đội bóng sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho chuyến tập huấn trước thềm mùa giải, với đầy đủ các ngôi sao sáng nhất.

Ngoại hạng Anh khánh kiệt vì Covid-19, MU dính đòn đau nhất - 2

Ngoại hạng Anh khánh kiệt vì Covid-19, MU dính đòn đau nhất - 3

MU thiệt hại cực nặng nếu phải hủy tour du đấu mùa hè

MU có lẽ là đội bóng thiệt hại nặng nhất một khi phải hủy tour du đấu mùa hè 2020. Theo dự kiến trước đại dịch, "Quỷ đỏ" lại tiếp tục hành trình du đấu hè 2020 của mình trên đất châu Á. Hè năm ngoái, MU đã giao hữu ở Australia, Singapore, Trung Quốc, Na Uy và Xứ Wales trước khi bắt đầu mùa giải.

Vì đại dịch Covid-19, kế hoạch du đấu trị giá 16 triệu bảng của MU nhiều khả năng bị hủy bỏ. Các báo cáo cho biết, ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford suýt chút nữa ký hợp đồng tham gia tối đa 5 trận (có 1 trận diễn ra tại Ấn Độ) vào tháng Bảy và đầu tháng Tám. Giờ thì kế hoạch ấy đình trệ, và 16 triệu bảng tưởng chừng đã nằm trong túi liền bốc hơi.

    Bình Luận