Pep nổi điên với Rodri

HLV Pep Guardiola bực bội với cách phản ứng thiếu kiềm chế của tiền vệ Rodri trong chiến thắng 2-0 của Man City trước Nottingham tại Premier League.
Pep nổi điên với Rodri

"Hy vọng Rodri sẽ rút ra bài học. Cậu ấy phải kiểm soát bản thân và cảm xúc của mình. Đây là việc cậu ấy phải làm. Tôi có thể nhận thẻ vàng, nhưng Rodri không thể nhận thẻ vàng. 

Tôi có thi đấu đâu. Những người bên trong sân phải cẩn thận. Tôi không thể kiểm soát bản thân nhưng tôi không thi đấu. Rồi tôi sẽ phải lên khán đài ngồi thôi vì tôi sẽ nhận đủ thẻ vàng", Pep nói ở buổi họp báo sau trận.

Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46, thời điểm Man City đang dẫn Nottingham 2-0, khi anh va cham với Morgan Gibbs-White ở cột góc bên trái. Tình huống tưởng chừng như chẳng có gì lại bất ngờ xảy ra xô xát. Tiền vệ mang áo số 16 phía Man City đã có hành vi túm cổ Gibbs-White, khiến anh bị truất quyền thi đấu.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Rodri nhận thẻ đỏ. Tiền vệ người Tây Ban Nha vốn là một cầu thủ khá điềm tĩnh, song lại trở nên nóng nảy trên mức cần thiết ở tình huống không đáng có. Với 10 người, Man City đã trụ vững để bảo toàn thành quả chung cuộc.

Nói về sự nỗ lực của các học trò sau khi Rodri rời sân, Pep nói: "Tôi nghĩ cách chúng tôi chơi trong hiệp một thật tuyệt vời. Nottingham là một đối thủ có tốc độ và sức mạnh trên hàng công. Một trận đấu đặc biệt trong hiệp một. Trận đấu đặc biệt trong hiệp hai vì sự kiên cường và nỗ lực bởi chúng tôi đã chơi 51, 52 phút trong tình cảnh 10 đấu 11.  Không hề dễ dàng chút nào nhưng toàn đội đã rất tuyệt vời".

Với thẻ đỏ trực tiếp, Rodri sẽ bị treo giò 3 trận tới tại Premier League, lần lượt trước các đối thủ Woves, Arsenal và Brighton. Trong số này, có thể dễ dàng nhận thấy Arsenal có lẽ đang mừng thầm sau tấm thẻ đỏ của Rodri. Ai cũng hiểu Rodri quan trọng đến thế nào với Man City, và việc thiếu vắng ngôi sao này ở một trận đại chiến quan trọng trước Arsenal rõ ràng khiến fan Man xanh lo lắng.

    Bình Luận