Solskjaer đang mạo hiểm với thể lực của các trụ cột

HLV Solskjaer đang khiến NHM không khỏi lo lắng về việc các trụ cột của Man United sẽ lâm vào tình trạng kiệt sức, dẫn đến chấn thương, khi cày ải với mật độ liên tục, không có thời gian nghỉ dưỡng sức.

Khi mùa giải 2019/20 được nối lại sau khi đại dịch Covid-19 phần nào đó được khống chế, luật thay người mới đã được thông qua nhằm giúp các đội đối phó tốt với lịch đấu dày. Nhưng sang mùa mới, khi bỏ phiếu về vấn đề này, phần đông lại thiên về việc khôi phục như cũ.

HLV Ole Gunnar Solskjaer thời điểm cuối tháng 10 từng nói trong cuộc họp báo trước trận đấu của MU với Arsenal về vấn đề này: "Tôi không hiểu và không thể tin rằng cuộc bỏ phiếu đã đi ngược lại luật thay 5 người bởi chúng ta phải chăm sóc các cầu thủ và nghĩ về họ".

"Mùa giải này là mùa có sự yêu cầu khắt khe nhất. Tôi có thể hiểu lý do tại sao các CLB bỏ phiếu chống lại, nhưng nếu bạn lùi lại một bước và nghĩ về những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, sức khỏe tinh thần và thể chất của họ, giải pháp hợp lý duy nhất sẽ là cho họ nghỉ ngơi nhiều hơn một chút.

Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều chấn thương ở Premier League. Guardiola đã nói về điều đó, các huấn luyện viên khác cũng vậy. Với tư cách là người quản lý hay nhân viên y tế, chúng tôi phải chăm sóc các cầu thủ. Đó là lý do tại sao chúng ta phải cho họ nghỉ ngơi tại một số thời điểm nhất định. Vì vậy, đúng là tôi muốn có 5 quyền thay đổi người", chiến lược gia người Na Uy nói thêm.

HLV Solskjaer đang mạo hiểm với thể lực của học trò

Tuy nhiên, có vẻ như Solskjaer đang mâu thuẫn với chính phát biểu của mình, khi ở trận đấu với West Ham đêm qua ông thậm chí không dùng bất cứ cầu thủ dự bị nào. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 2/2012, trong trận đấu giữa MU vs Liverpool dưới triều đại Sir Alex Ferguson, M.U mới lại không thay người trong một trận đấu.

Những cầu thủ như Nemanja Matic, Alex Telles hay Amad Diallo hoàn toàn sung sức nhưng không được thay vào sân để giữ sức cho các trụ cột, bất chấp việc lịch thi đấu của Man United đang rất dày đặc. Hiện tại, các học trò của Solskjaer đang phải thi đấu với mật độ 2 trận/tuần, trong bối cảnh đội bóng vẫn tham chiến trên nhiều mặt trận.

Marcus Rashford, người mới dính chấn thương mắt cá chân ở chiến thắng trước Man City đã vắng mặt ở trận hòa AC Milan và bị nghi ngờ khả năng ra sân trong màn tiếp đón West Ham. Tuy nhiên, "số 10" vẫn thi đấu trọn vẹn 90 phút. Scott McTominay, Bruno Fernandes, Fred, Harry Maguire, Luke Shaw cũng cày ải liên tục thời gian qua và đều gặp những vấn đề nhất định về sức khỏe.

Man United đã thắng, đã hoàn thành mục tiêu giành trọn vẹn điểm số trong trận cầu 6 điểm trước West Ham mà vẫn đảm bảo quân số, khi không có thêm ca chấn thương nào. Thậm chí, đến trận gặp Milan giữa tuần này họ khả năng còn chào đón sự trở lại của Edinson Cavani, Anthony Martial. Tuy nhiên, hệ quả khôn lường của việc mạo hiểm với thể lực với các trụ cột có thể sẽ khiến Solskjaer và các cộng sự trả giá, nhất là khi mùa giải đang bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút.

    Bình Luận